แมวเดินไกลเกือบ 20 กม. กลับไปบ้านที่ไม่ต้อนรับมัน มีความสุขอยู่กับเจ้าของใหม่แล้ว

เมื่อเจ้าแมว Toby ถูกพาไปอยู่บ้านใหม่โดยที่ตั้งตัวไม่ทัน มันตัดสินใจเดินกลับไปยังบ้านเก่าด้วยความคิดถึงทาส แม้ว่าบ้านใหม่จะอยู่ห่างจากบ้านเก่าของมันถึง 12 ไมล์ (ประมาณ 19 กิโลเมตร)

แต่แทนที่ทาสคนเก่าของมันจะปลื้มในความซื่อสัตย์ที่มันมี พวกเขากลับขับไสไล่ส่งมันเป็นครั้งที่ 2 แล้วพามันไปส่งไว้ในศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อจบชีวิตมัน

 

SPCA of Wake County

 

Tara Lynn ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของศูนย์ Wake County SPCA ที่มันถูกนำตัวมาส่งเล่าว่า “พวกเขามามันมาที่ศูนย์เพื่อให้เราฉีดยาฆ่ามัน มันน่าเศร้าเหลือเกินที่ได้รู้ว่ามันหาทางกลับไปหาครอบครัวเก่า เพียงแค่เพื่อให้พวกเขาทำกับมันแบบนี้”

ทางศูนย์พักพิงสัตว์จึงปฎิเสธที่จะทำตามคำขอของพวกเขา และเริ่มเอาตัวเจ้า Toby มาดูแลต่อแทน เพื่อหวังว่าจะหาบ้านใหม่ให้กับมัน

 

SPCA of Wake County

 

หลังตรวจร่างกายพวกเขาพบว่า Toby เป็นเอดส์แมว และก็ยังติดเชื้อทางเดินหายใจด้วย พวกเขาจึงช่วยรักษาโรคให้มันก่อนเป็นอันดับแรก

ระหว่างที่เจ้าแมวอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Toby เองก็ปรับตัวเข้าหาเจ้าหน้าที่ที่ดูแลมัน พวกเขารู้สึกว่าเจ้าแมวตัวนี้นิสัยเป็นมิตรมาก ไม่รู้เลยจริงๆ ว่าทำไมครอบครัวเก่าไม่ต้องการมัน

 

SPCA of Wake County

 

หลังจากทางศูนย์พักพิงโพสต์รูปและเรื่องราวของ Toby ลงบนเพจ ไม่นาน Michele Puckett จากรัฐนอร์ธแคโรไลนาก็มารับตัวมันไปเลี้ยง

Lynn เล่าว่า “เธอไม่ลังเลเลยที่จะรับเลี้ยงมัน อันที่จริงเธอวางทุกอย่างที่ทำอยู่แล้วออกจากที่ทำงานเพื่อรีบมารับมันไปเลี้ยงเลยล่ะ”

 

SPCA of Wake County

 

ในบ้านใหม่ของ Toby นั้นมีทั้งแม่ที่มอบความรักให้มัน และลูกแมวอีก 2 ตัวอยู่เป็นเพื่อน ในครั้งนี้มันจึงไม่เหงาแล้วเดินกลับไปบ้านเก่าอีก มันเลือกที่จะปรับตัวเพื่ออยู่ที่นี่

มันใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนเล่นบนโซฟา คลอเคลียกับ Puckett หรือไม่ก็ร่วมมือกับเพื่อนแมวของมันเพื่อยึดที่นอนของแม่มัน

 

SPCA of Wake County

 

เราคิดว่าตอนนี้ Toby คงพบคนที่มันคิดว่าเป็นครอบครัวอีกครั้งแล้ว และความรักที่พวกเขามอบให้มันก็ทำให้มันลืมบ้านเก่าที่ไม่สนใจมันไปเสียสนิท

 

SPCA of Wake County

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...