เมื่อนักพยากรณ์อากาศทำงานที่บ้าน ‘เจ้าเหมียว’ จึงถือโอกาสเดบิวต์ จนโด่งดังชั่วข้ามคืน

ช่วงนี้เหมียวเชื่อว่าหลายๆ คนต้องทำงานที่บ้าน เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดีที่บรรดาเจ้าของสัตว์เลี้ยงจะได้ใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงตัวเองมากขึ้น

แต่่อย่าลืมนะว่าสัตว์เลี้ยงหนะ ไม่สนใจพื้นที่ส่วนตัว พวกมันอยากทำอะไร เมื่อไหร่ อย่างไร มันก็จะทำ โดยไม่สนว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับ Jeff Lyons หัวหน้านักข่าวพยากรณ์อากาศจาก WFIE-TV ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้ต้องกักตัว แต่เขาก็ยังต้องรายงานสภาพอากาศเหมือนทุกๆ วัน

เมื่อถึงช่วงเวลาที่ Lyons ออกทีวี เพื่อรายงานสภาอากาศ ไม่เพียงแค่เขาที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมทางบ้าน Betty เจ้าเหมียวของเขาก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน

 

 

Lyons บอกว่า “การทำงานที่บ้าน เปรียบเสมือนการผจญภัย เพราะขณะที่ผมกำลังรายงานข่าวหน้ากล้อง Betty ยืนยันจะเป็นส่วนหนึ่งของรายการของผมด้วย”

ปรากฏว่าผู้ชมทางบ้านชื่นชอบ Betty และอยากให้มันออกกล้องกับพ่อทุกครั้ง

 

 

Lyons บอกว่า “ผมทำสตูดิโอชั่วคราวในห้องครัว และขณะที่กำลังรายงานข่าว Betty นั่งอยู่ใต้โต๊ะอาหาร แต่ผู้กำกับบอกว่าอยากเห็นมัน ผมเลยอุ้มมันขึ้นมา”

“ตอนนั้นเวลาเหลืออีกแค่ 30 วินาทีสุดท้าย ผมจึงอุ้มมันไว้ในอ้อมแขนพร้อมกับลูบมันจนจบรายการ”

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Betty ก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้ช่วยนักข่าวพยากรณ์อากาศ แถมยังทำให้ผู้คนดูรายการของ Lyons มากขึ้นด้วย

 

So, Betty is now viral on the Internet ! I've had a lot of requests for the video, so here is the behind-the-scenes (thanks to Jackie Monroe at the studio) and then what went over the air. As you can see, Betty needs to be limbered up before showtime ! What should our next stunt be ?

تم النشر بواسطة ‏‎Jeff Lyons – 14 News‎‏ في الاثنين، ١٣ أبريل ٢٠٢٠

 

ที่น่าประทับใจมากไปกว่านั้นคือ ผู้ชมหลายคนไม่ใช่คนอเมริกัน ซึ่งการพยากรณ์อากาศไม่ได้มีผลอะไรกับพวกเขาเลย แต่ที่ดูรายการนี้ เพราะพวกเขาสนใจในตัว Betty ล้วนๆ

 

Even with all of your kind comments, Betty doesn't seem to be handling her new-found fame very well ! Of course, she's 10 years old, so can be a little crabby when I put her out of her comfort zone…but then again, aren't we all ?

تم النشر بواسطة ‏‎Jeff Lyons – 14 News‎‏ في الثلاثاء، ١٤ أبريل ٢٠٢٠

 

เมื่อถามเกี่ยวกับที่มาของ Betty ครอบครัวของ Lyons บอกว่า “เราไม่ได้เลือกมัน แต่มันเลือกเรา มันมาปรากฏตัวที่หน้าต่างของเราเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ลูกสาววัย 10 ขวบของผมจึงขอให้เลี้ยงมันไว้”

ตั้งแต่นั้นมาเจ้าเหมียวก็อยู่กับครอบครัว Lyons มาตลอด และมันคือศูนย์กลางความสนใจของทุกคนในบ้าน

 

 

จะเข้าบ้านเลา ขอพ่อเลายัง?

 

ทำงานอีกแล้วหรอนุด

 

นุดดดด สนใจเค้าหน่อย

 

ที่มา boredpanda l Jeff Lyons

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...