“ลูกแมว” เกิดมาพร้อมภาวะหายาก แฮปปี้มากเมื่อถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Heather Spencer อาสาสมัครของ Simply Cats ได้รับการติดต่อจากเพื่อนเกี่ยวกับลูกแมวคอกหนึ่งที่กำลังต้องการบ้านอุปถัมภ์ หลังจากทีเพื่อนคนนั้นช่วยลูกแมวจรจัด 19 ตัว แล้วพาไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์

ขณะนั้นบ้านของ Heather มีพื้นที่ว่างอยู่พอดี เธอจึงเสนอให้การช่วยเหลือ โดยในบรรดาลูกแมวทั้ง 19 ตัวนั้น มีมิ้วน้อยตัวหนึ่งโดดเด่นพิเศษ นั่นคือ มันตัวเล็กกว่าพี่น้อง

 

 

ลูกแมวตัวนั้นชื่อ Winky อายุประมาณ 2 เดือน แต่มันมีขนาดตัวเท่าฝ่ามือมนุษย์เท่านั้น Heather จึงอุ้มมันขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน

ทันใดนั้นลูกแมวก็ทำเสียงเพอร์ ก่อนจะคลอเคลียหญิงสาวและขดตัวเป็นก้อนกลมๆ

 

 

Heather บอกว่า “Winky ตัวเล็กมากๆ แต่มันไม่อายเลยสักนิด ตรงกันข้าม มันทั้งกล้าหาญและขี้เล่นอย่างน่าทึ่ง มันเพลิดเพลินกับการซุกตัวในเสื้อของฉัน หรือไม่ก็นั่งอยู่บนไหล่ของฉัน”

ต่อมาคุณหมอบอกว่า Winky เป็นแมวแคระ ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่หายาก ส่งผลให้มันขาสั้นและหัวโต

 

 

นอกจากนี้แมวน้อยยังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ตาแฉะ ท้องผูกเรื้อรัง และต้องได้กินอาหารสูตรเฉพาะเท่านั้น

Winky ต้องได้รับการทำความสะอาดดวงตาหลายครั้งต่อวัน เนื่องจากมีน้ำตาออกมาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้น โพรงจมูกของมันแคบผิดปกติ เลยทำให้มีเสียงกรนขณะหายใจ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นุ้งแมวไปหาสัตวแพทย์หลายครั้ง ต้องอดทนกับการรักษานับครั้งไม่ถ้วน และได้รับความรักจากผู้ดูแลอย่างสม่ำเสมอ ในที่สุดสุขภาพของ Winky ก็เริ่มดีขึ้น

แม้ว่า Winky จะตัวเล็กกว่าตามหลังพี่น้องอยู่ 1-2 เดือนเสมอ แต่มันไม่เคยยอมแพ้ และพยายามเติมเต็มสิ่งที่ขาดด้วยบุคลิกที่ยิ่งใหญ่

 

 

เมื่อแมวน้อยได้ของเล่นจากผู้ดูแล มันก็ใช้กำลังทั้งหมดที่มีเล่นอย่างสนุกสนาน มันดูมีความสุขมากๆ และชอบใช้เวลาส่วนใหญ่กับ Heather และสามีของเธอ

ช่วงเวลาโปรดของ Winky คือ การได้นอนที่คอพับของครอบครัว

 

 

นับตั้งแต่วันแรก Winky ผูกพันและสนิทกับพ่อแม่บุญธรรมมากๆ ราวกับได้อยู่กับพวกเขามาเป็นเวลานานแล้ว

ระหว่างนี้ ลูกแมวตัวอื่นๆ ถูกรับเลี้ยงไปตัวแล้วตัวเล่า จนกระทั่งเหลือเพียง Winky กับพี่สาว Griphook (น่าเศร้า Griphook ได้จากไปในเวลาต่อมา)

 

 

สามเดือนต่อมา Winky ก็เซอร์ไพรส์พ่อแม่บุญธรรมด้วยการมีน้ำหนักถึง 1.3 กิโลกรัม อีกอย่าง มันมีสุขภาพดีจนพร้อมสำหรับการก้าวไปอีกขั้นของชีวิต นั่นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

แต่ดูเหมือนครอบครัวบุญธรรมไม่จำเป็นต้องหาบ้านใหม่ให้ Winky เพราะมันเจอแล้ว นั่นก็คือ บ้านของ Heather กับสามีนี่แหละ

ทั้งคู่ตกหลุมรักแมวน้อยมากขึ้นทุกวัน ดังนั้น เมื่อถึงเวลาที่ Winky ต้องหาบ้าน พวกเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

Heather บอกว่า “Winky เป็นของฉันอย่างเป็นทางการ เพราะมันขโมยหัวใจของฉันไปตั้งนานแล้ว” น้องแมวอาจจะมีขนาดตัวเล็ก แต่มันแข็งแกร่งมาก

ส่วนใครอยากรู้ว่ามันแข็งแรงมากแค่ไหน อย่างไร ติดตามได้ที่อินสตาแกรม winkythedwarfcat

 

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...