ชาเย็นแมวอินดี้ ชอบสรรหาที่นอนแปลกๆ ล่าสุดไปนอนบนต้นไม้ ทำเอาทั้งบ้านตามหากันวุ่น

ทุกคนที่เป็นทาสแมวจะรู้ดีว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงอินดี้ เพราะพวกมันชอบทำทุกอย่างตามใจตัวเอง ไม่สนใจคำพูดมนุษย์ไม่สนโลก และพร้อมจะแหกทุกกฎเกณฑ์

แต่เรื่องที่ขึ้นชื่อมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นพฤติกรรมการนอนของแมว เพราะพวกมันสามารถนอนได้ทุกเวลา ทุกที่ ยกเว้นที่นอนแมว…

 

 

อย่างกรณีของเจ้าชาเย็น มิ้วผู้เกิดมาพร้อมความอินดี้สูงปริ๊ด เพราะตั้งแต่เด็กๆ มันจะชอบสรรหาที่นอนแปลกๆ ชนิดที่ว่าใครก็คาดไม่ถึง

 

 

เนื่องจากครอบครัวของชาเย็น เลี้ยงแมวระบบปล่อย ดังนั้น แมวทุกตัวในบ้านจึงสามารถเดินเล่น ท่องเที่ยว และทำทุกอย่างได้อย่างอิสระ

แต่โชคดีที่พวกมันไม่ได้ไปไหนไกล ส่วนใหญ่ก็จะอยู่บริเวณใกล้บ้านนี่แหละ เมื่อหิวหรืออยากอ้อนมนุษย์ พวกมันก็จะเข้าบ้านเอง

 

 

แต่ล่าสุดขณะที่แมวทุกตัวพากันเข้าบ้านแล้ว ครอบครัวพบว่าเจ้าชาเย็นได้หายไป พวกเขาจึงได้ช่วยกันออกตามหาทั้งในบ้านและนอกบ้าน

 

 

ครอบครัวพยายามตะโกนเรียกชื่อชาเย็น แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมาเลย จนอดคิดไม่ได้ว่าอาจเกิดเรื่องร้ายๆ กับมัน หรือไม่ก็ไปเที่ยวไกลจนหลงทาง

 

 

แต่… ขณะที่ทุกคนกำลังจะหมดหวังนั้น หนึ่งในสมาชิกครอบครัวก็บังเอิญแหงนหน้าขึ้นข้างบน แล้วก็ได้พบว่า เจ้าชาเย็นกำลังนอนชิลล์อยู่บนต้นไม้

 

 

สภาพของเจ้าชาเย็นในตอนนั้นคือ มันดูสบายมากๆ โดยไม่รับรู้เลยว่าครอบครัวเป็นห่วงมันมากแค่ไหน ขนาดโดดแอบถ่าย โดนหัวเราะใส่ มันยังไม่รู้ตัวเลย (คงจะหลับลึกน่าดู)

 

 

สะใจแกรึยัง ทำคนทั้งบ้านตามหากันวุ่นเนี่ย

ง่วงแระดูออกข้างบนลมมันเย็น..อะแม่

พี่หนาว นมสด ชาเย็น น้ำชา 發佈於 2020年6月6日 星期六

 

เจ้าของบอกว่าตอนนี้ชาเย็นอายุแค่ 2 เดือนเท่านั้น แต่ความซุกซนของมันนั้นเกินวัยมากๆ จึงไม่อยากคิดเลยว่าถ้าโตเต็มวัย จะแสบขนาดไหน

จริงๆ แล้ว นั่นไม่ใช่ครั้งแรกของชาเย็นนะที่ไปนอนในที่แปลกๆ… ย้อนกลับไปตอนอายุ 1 เดือน เคยไปนอนหน้ากระโปรงรถ บางทีก็ใต้รถ ซึ่งก็ทำทุกคนตามหากันวุ่นวายเหมือนกัน

 

 

เลาสะดวกแบบนี้สุด อย่ายุ่งกับเลา

 

เป็นแมวมีบ้าน แต่ทำตัวเหมือนแมวจร

 

ที่ชาเย็นชอบนอนตามที่ที่ครอบครัวหาไม่เจอ เพราะมันเป็นพวกที่แบบว่า เล่นสุดแรง สุดกำลัง และเมื่อหมดแรงตรงไหน มันก็จะนอนตรงนั้นเลย

ชาเย็นยังมีพี่น้องและผองเพื่อนอีกหลายตัว ที่แสบไม่แพ้กัน ติดตามพวกมันได้ที่เพจ พี่หนาว นมสด ชาเย็น น้ำชา

 

 

ที่มา พี่หนาว นมสด ชาเย็น น้ำชา

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...