เส้นทางชีวิตของ “เจ้าอาริ” จากเหมียวตกรถ ถูกชุบเลี้ยงจนกลายเป็น ‘แมวจอมหยิ่ง’

บางครั้งคุณอาจจะไม่รู้ตัวว่าเป็นทาสแมว อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองชอบแมว รู้ตัวอีกทีก็หลุดจากความเป็นทาสแมวไม่ได้ซะแล้ว เหมือนกับเรื่องราวของคุณมีมี่และเจ้าเหมียวอาริ

เรื่องราวของเจ้าอารินั้น เกิดขึ้นจากความบังเอิญ บังเอิญว่าวันนั้นคุณมีมี่มีสอบที่มหาวิทยาลัย จึงให้แฟนพาไป ระหว่างทางนั้น พวกเขาก็ได้เจอกับรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง

 

 

ท้ายรถมอเตอร์ไซค์คันนั้น มีกล่องสี่เหลี่ยมสูงๆ แล้วก็ลูกแมวตัวเล็กๆ ปีนออกมาจากกล่อง ก่อนจะตกลงมาบนถนน และกลิ้งมาใกล้ล้อรถของแฟนคุณมีมี่ จนเกือบโดนเหยียบ ดีที่เขาจอดรถทัน

จากนั้น ทั้งคุณมีมี่และแฟน ก็ตะโกนเรียกเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์คันนั้น แต่เรียกเท่าไหร่ เขาก็ไม่หันมาเลย… ด้วยความเอ็นดู หญิงสาวจึงไปอุ้มน้องแมวตัวนั้นขึ้นมา

 

 

เนื่องจากคุณมีมี่ต้องไปสอบ ส่วนแฟนก็ตั้งใจจะขับตามเจ้าของน้อง เลยฝากมันไว้กับเจ้าของร้านทำผมในละแวกนั้น แต่โชคร้าย ไม่มีวี่แววของเจ้าของแมวเลย

เย็นนั้น คุณมีมี่ได้โพสต์ตามหาเจ้าของของมันน้องแมวอีกครั้ง แต่ก็ไร้วี่แววของเจ้าของอีกตามเคย มีเพียงชาวเน็ตที่ขอน้องไปเลี้ยง

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณมีมี่ไม่ได้ยกน้องให้ใคร เพราะกลัวว่าเดี๋ยวเจ้าของตัวจริงจะติดต่อมา กระทั่ง 1 วันผ่านไป เธอก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากเจ้าของ

ตอนนั้น คุณมีมี่เริ่มคิดแล้วว่าจะยกน้องให้กับคนที่อยากเลี้ยงหรือเลี้ยงมันไว้เอง (จริงๆ ตอนนั้นเธอกำลังเก็บเงินเพื่อซื้อหมามาเลี้ยง และไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมวด้วย)

 

 

3 วันต่อมา คุณมีมี่ก็คิดได้ว่าจะทำอย่างไรกับลูกแมวตัวนี้ … เธอจะไม่ยกมันให้ใคร แต่จะเก็บมันไว้เอง เพราะในช่วงเวลา 3 วันนี้ เธอได้กลายเป็นทาสแมวไปเรียบร้อยแล้ว

คุณมีมี่บอกว่า “คือรักน้องไปแล้วอะ เพราะน้องขี้เล่น ขี้อ้อน และกินง่าย เราเลยตัดสินใจไม่ตามหาเจ้าของของน้องอีกแล้ว และได้ลบโพสต์ทิ้งไป”

 

 

ในวันเดียวกันนั้น คุณมีมี่ได้ลงรูปน้องแมว พร้อมกับตั้งชื่อให้มันว่า อาริ เพราะคิดว่าเป็นตัวเมีย… แต่ 5 เดือนต่อมา ขณะที่เพื่อนของหญิงสาวมาเล่นกับอาริ ก็เห็นว่าจู๋น้องโผล่ออกมา

ตอนนั้นทุกคนขำหนักมาก เข้าใจว่าน้องเป็นเด็กหญิงมาตั้งนาน โถ่ววว

 

 

ปัจจุบัน อาริอายุ 3 ขวบแล้ว กินเก่งเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ หยิ่งมาก จะไม่หยิ่งเฉพาะตอนหิวเท่านั้น จริงๆ อาหารก็วางไว้ให้ ก็แค่เดินไปกิน แต่มันกลับไปเดินระหว่างขาคุณมีมี่ และขอให้พาไปกินอาหารซะอย่างนั้น

 

 

ความขี้เล่นของน้องอาริก็ยังอยู่นะคะ แต่มันไม่ได้เล่นเหมือนเมื่อก่อน เพราะตอนนี้มันเล่นแรงมาก

มีอยู่ครั้งหนึ่ง มันเล่นแรงจนคุณมีมี่เผลอตีมันกลับไป ปรากฏว่าน้องงอนเลย ก่อนจะไปนั่งที่ขอบหน้าต่าง และแอบร้องไห้ (อารมณ์เหมือนพระเอกมิวสิควิดีโอ)

 

 

นั่นเป็นครั้งแรกที่คุณมีมี่เห็นแมวงอน เธอก็ขำหนักเลยสิ เพราะไม่คิดว่าแมวจะมีโมเมนต์นี้ด้วย เหตุการณ์เธอได้ถ่ายรูปเอาไว้ทั้งหมด (ตอนแรกตั้งใจจะถ่ายโมเมนต์เล่นกับแมว แต่เหตุการณ์กลับลงเอยด้วยการที่แมวร้องไห้)

 

เพิ่งรู้ว่าแมวเสียใจเป็นก็วันนี้แหละ …เหตุเกิดจาก อาริเข้ามาเล่นกับเรา(เล่นแรงมาก) เราก็มือกระตุก…

Nai-post ni อาริแมวจอมขี้เกียจ noong Sabado, Agosto 17, 2019

 

เห็นชอบเล่นแรง กินเก่ง ขี้งอนแบบนี้ อาริก็มีความสามารถพิเศษนะ คือ น้องสามารถให้มือได้ เรียกมือปุ๊บ ยกให้ปั๊บเลยจ้า

นอกจากนี้ เจ้าเหมียวยังนั่งรถมอเตอร์ไซด์ได้อีกด้วย โดยไม่ต้องอยู่ในตะกร้า อาจจะเป็นเพราะทาสสาวพามันนั่งมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เด็กๆ แล้วมั้ง

 

 

อารินั้นแทบจะไม่กลัวอะไรเลย แม้แต่หมาเจ้าถิ่น มันก็ไม่กลัว คือขนาดจะเกือบโดนมากัดมาแล้วหลายรอบ มันยังตีมึนอยู่เลย

ส่วนสิ่งที่อาริกลัวนั้น ก็จะแปลกแหวกแนวสักหน่อย คือ มันกลัววัตถุที่ใหญ่ๆ กว่ามัน เช่น ไม้กระดาน ฟิวเจอร์บอร์ด มุ้งลวด และอื่นๆ ที่ใหญ่กว่ามัน กลัวชนิดที่วิ่งหางจุกตูดเลยหล่ะ

 

 

ปัจจุบันอาริอยู่กับมีมี่ในหอพัก ซึ่งอยู่ใกล้กับวัด เวลาที่วัดมีงานเผาศพและจุดพลุเสียงดัง อาริจะเฉยมาก เพราะมันชินแล้ว แถมยังหลับสบายด้วยซ้ำ

นี่เป็นแค่เรื่องราวคร่าวๆ ของอาริ ส่วนเรื่องราวฉบับเต็ม เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ในเพจเฟซบุ๊ก อาริแมวจอมขี้เกียจ

 

 

หิว พาไปกินข้าวหน่อย

 

เล่นด้วยกันมั้ย นุด

 

หนักโว้ยยยย

 

อาบน้ำนานจัง หิวไส้จะขาดแล้ว

 

ขอลิ้นชัดช่องหนึ่งนะ

 

คืนนี้จัดไปยาวๆ

 

เปิดมา นึกว่าลูกคอหักตาย

 

พาแมวเข้าบ้าน ขอเรายัง?

 

มีพุงนิดหน่อย ที่เหลือขนล้วนๆ

 

นี่ก็เหนียงนิดหน่อย ที่เหลือก็ขนเหมือนกัน

.

 

โฟกัสพุงกรูจังเลยนะ

 

หล่อเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเหนียงหนาขึ้น

 

อยากเห็นเรายิ้มป่ะ กดติดตามเราสิ

 

ที่มา อาริแมวจอมขี้เกียจ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...