พ่อลั่น “ห้ามเลี้ยงแมว” แต่กลับเป็นคนเปลี่ยนเสาบ้านเป็นที่ลับเล็บ หลังลูกพาแมวเข้าบ้าน

คนที่บอกว่าเกลียดแมว ไม่ชอบแมว เค้าอาจจะไม่ใช่คนปากแข็ง หรือปากไม่ตรงกับใจ แต่เป็นเพราะพวกเขายังไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับแมวจริงๆ

เหมือนกับเรื่องราวของคุณพ่อท่านนี้ ที่บอกกับลูกสาวว่า ‘ห้ามเอาแมวมาเลี้ยง เอามาก็เป็นภาระเปล่าๆ’ แต่ล่าสุด คุณพ่อคนนั้นได้หายไปแล้ว…

 

 

เรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อลูกสาวอยากเลี้ยงแมว เลยไปหาตามเพจแมวจรที่ประกาศหาบ้าน จนได้เจ้าไทเกอร์มา ตอนนั้นเธอเรียนอยู่ จึงเอามาเลี้ยงที่หอไปก่อน

ผ่านไป 1 สัปดาห์ หญิงสาวได้ถ่ายรูปเจ้าเหมียว ส่งไปให้คุณแม่ดู โดยบอกว่ามันเป็นแมวจร และเธอได้เอามาเลี้ยง เพราะมันน่าสงสารมาก

 

 

เพียงแค่เสี้ยววินาที ทั้งพ่อและแม่ได้ตอบกลับมาว่า “เอาไปคืนเลยนะ!! ไม่ให้เลี้ยง เป็นภาระเปล่า” แต่หญิงสาวก็ดื้อ ไม่ยอมฟัง แล้วย้ำกับพ่อแม่ว่ามันน่าสงสาร คืนก็ไม่ได้ เพราะแม่มันไม่อยู่แล้ว

แต่ไม่ว่าจะพูดอย่างไร พ่อกับแม่ก็ไม่เห็นด้วยอยู่ดี

 

 

ปกติแล้ว พ่อแม่กับแม่จะมาเยี่ยมลูกสาวที่หอทุกสัปดาห์ โดยสัปดาห์แรกหลังจากที่หญิงสาวเอาเจ้าไทเกอร์มาอยู่ด้วย เมื่อพ่อกับแม่มาหา ก็พากันบ่นทันที ไหนจะกลิ่นอึแมว ไหนจะขนที่เข้าจมูกอีก

แต่ แต่ แต่… ทั้งคู่ก็เล่นกับเจ้าไทเกอร์นะ งงแมะ?

 

 

พ่อแม่ยังคงมาหาลูกสาวทุกสัปดาห์เหมือนเช่นเคย กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบปี เวลามาลูกสาว ทั้งคู่เริ่มถามหาเจ้าไทเกอร์ หากไม่เห็นมัน

เท่านั้นยังไม่พอ พ่อกับแม่ยังบอกอีกว่าเอาแมวมาอยู่ในห้องแคบๆ แบบนี้ กลิ่นมันอบอวน ไม่ดีกับสุขภาพลูก เอากลับไปเลี้ยงที่บ้านดีมั้ย?

 

 

พ่อกับแม่ยังมีอีกหลายข้ออ้างที่จะพาเจ้าไทเกอร์กลับไปอยู่บ้านให้ได้ จนลูกสาวใจอ่อน และยอมให้พวกเขาเอาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้าน

ตั้งแต่วันนั้น พ่อกับแม่ก็ไม่ค่อยมาเยี่ยมลูกสาว จนหญิงสาวต้องเป็นฝ่ายกลับบ้านเอง

 

 

กลับมาบ้านแต่ละครั้ง สิ่งที่หญิงสาวเห็นคือ พ่อเริ่มไปเอากล่องกระดาษมาให้เจ้าเหมียวเล่น โดยตัดเป็นรูวงกลมๆ แล้วก็นั่งดูมันเล่นอย่างมีความสุข

 

 

ล่าสุดหญิงสาวให้พ่อดูบ้านแมวในเฟซบุ๊ก และสิ่งที่พ่อพูดออกมาคือ “เข้าท่าทีนะ” แต่หญิงสาวก็ไม่คิดหรอกนะว่าจะทำอะไรแมวเหมือนที่เห็นเฟซบุ๊ก เพราะเธอคิดว่าพ่อไม่ได้อะไรกับแมวขนาดนั้น

กระทั่งวันหนึ่ง พ่อแอบไปซื้อเชือกโดยไม่บอกใคร แล้วก็เอาพันเสากลางบ้านเป็นที่ลับเล็บแมว

 

 

เมื่อลูกสาวกับแม่กลับมาบ้าน ภาพที่เห็นก็อย่างที่เพื่อนๆ เห็นนี่แหละ ซึ่งหญิงสาวได้แอบถ่ายรูปโดยที่ไม่ให้พ่อรู้ ส่วนพ่อนะหรอ นั่งดูเจ้าเหมียวปีนเสาไป ก็ยิ้มไป

แค่นี้ยังไม่พอ ตกดึกพ่อยังแอบพาเจ้าเหมียวเข้าไปนอนในห้องด้วยนะ ที่ต้องแอบเพราะกลัวจะโดนลูกสาวย้อนว่า “ไหนบอกไม่อยากเลี้ยงแมวไง”

 

 

ปัจจุบันเจ้าไทเกอร์กลายเป็นลูกรักของพ่อไปเรียบร้อยแล้ว ถึงขนาดที่ว่าหลงหนักจนแทบลืมลูกสาวไปเลย… เห็นหรือยังว่าพลังทำลายของแมวนั้นน่ากลัวแค่ไหน

 

 

พ่อลูกเค้าดูอะไรกันนะ

 

ทุกวันนี้สนใจแต่แมว ไม่สนใจลูกเล้ยยย

 

หน้าตาแบบนี้แหละ ที่ทำให้พ่อเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

 

ลูกรักของพ่อ ไปไหนเอาไปด้วยทุกที่

 

ตัวติดกันตลอดเลยนะ

 

ที่มา Neelubon Ponechai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...