แมวแรกเกิดมีโรครุมเร้าจนหมอบอกจะอายุสั้น แต่น้องไม่ยอมแพ้และสู้จนอยู่มาได้ 2 ปีแล้ว

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่น่ารัก น่าหลงใหลจนผู้คนมากมายยอมเป็นทาส แต่สำหรับบางตัวนั้นกว่าจะมีวันนี้ได้ พวกมันต้องผ่านปัญหา อุปสรรคมากมาย เหมือนกับน้องแมวที่ชื่อ คุณนาย 

เรื่องราวของคุณนายถูกแชร์ในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก โดยคุณแก๋ม ผู้เป็นเจ้าของ เพื่อให้กำลังใจเหล่าทาสแมวที่กำลังประสบกับเหตุการณ์ที่คล้ายกัน

 

 

คุณแก๋มบอกว่ากว่าจะเลี้ยงน้องคุณนายให้โตมาขนาดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากน้องป่วยมาตั้งแต่เกิด เป็นลูกแมวหัวแตงโม และคุณหมอยังบอกอีกว่าน้องจะมีอายุสั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณแก๋มก็ยืนยันจะช่วยน้องคุณนายจนถึงที่สุด โดยบอกให้คุณหมอรักษามันทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ ส่วนตัวเธอเองก็พร้อมจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด

 

 

ตั้งแต่นั้นมา น้องคุณนายก็ได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง แต่ความโชคร้ายของน้องไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ด้วยความที่น้องอ่อนแอ มองไม่เห็น มันจึงไม่สามารถคลานไปกินนมแม่ได้ แถมยังเข้ากับพี่น้องไม่ได้อีกด้วย

 

 

คุณแก๋มต้องแยกน้องคุณนายไปเลี้ยงแยกเพื่อตัวมันเอง ระหว่างนั้น น้องต้องกินขากดภูมิไม่ให้หัวโต และกินยาบำรุงสมองควบคู่กัน

 

 

ขณะที่น้องคุณนายอายุยังไม่ถึง 1 เดือน ก็มีเชื้อราเข้ามาทำร้ายมันซ้ำอีก ซึ่งอาการหนักมาก และยังไม่สามารถทำการรักษาทางการแพทย์ได้ เนื่องจากน้องยังตัวเล็กและน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

 

 

น้องคุณนายต้องอยู่กับความทรมานนานถึง 2 เดือน แต่มันก็ไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้ มันรวบรวมพลกำลังทั้งหมดที่มีต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ ในขณะที่พี่น้องของมันทยอยตายเพราะเป็นไข้หัด

 

 

น้องคุณนายต่อสู้มาเรื่อยๆ จนผ่านเดือนที่ 3 มาได้ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังไม่สามารถรับการฉีดวัคซีนได้ เพราะน้ำหนักยังน้อย โดยหนักเพียง 4 ขีดเท่านั้น

 

 

คุณหมอทำได้แค่รักษาน้องแมวไปตามอาการ จนในที่สุด อาการของมันก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถรับวัคซีนเข็มแรกได้ในวัย 5 เดือน

 

 

ตั้งแต่วันนั้นมา น้องคุณนายก็เบ่งบานขึ้นทุกวัน จนทำให้คุณแก๋มนึกถึงคำพูดของคุณหมอในวันแรกว่า “มันจะอายุสั้น” แต่ดูเหมือนปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้บน้อง เพราะตอนปัจจุบัน น้องอายุได้ 2 ปีแล้ว

 

 

คุณแก๋มบอกทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณน้องคุณนายเองที่ไม่เคยยอมแพ้ และสู้ไปพร้อมกับเธอ จนทำให้มันมีวันนี้ได้ในที่สุด ที่สำคัญตลอดการรักษา เธอไม่เคยเปิดระดมทุนเลย แต่ใช้เงินส่วนตัวล้วนๆ

 

 

นี่คือคุณนายในวัย 2 ขวบ

 

น้องแมวผู้รอดมาอย่างปาฏิหาริย์

.

 

ทุกวันนี้คุณนายมีชีวิตที่ดีมากๆ (ดูจากชื่อแล้ว คงไม่ต้องบรรยายว่าชีวิตดีคแค่ไหน) ที่สำคัญ มันกลายเป็นแมวเหมียวผู้สง่างาม จนแทบไม่อยากเชื่อว่าเป็นตัวเดียวกับลูกแมวผู้อ่อนแอในวันนั้น

 

 

ติดตามชีวิตน้องคุณนายได้ที่เพจ Madam cat

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา Madam cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...