เปิดวาร์ป “เฮียนำโชค” อดีตแมวจรหน้านิ่งสุดอินดี้ ไม่ว่าจะอารมณ์ไหนก็หน้าเดียวตลอด

คนจะดังช่วยไม่ได้ ขนาดแมวหน้านิ่งที่อยู่เฉยๆ ยังดังได้เลย… เรากำลังพูดถึงอดีตแมวจรผู้มีนามว่า เฮียนำโชค

เดิมเฮียนำโชคดเป็นแมวจร และคุณเปิ้ลบังเอิญไปเจอเข้า ตอนแรกว่าจะแค่พามันไปทำหมัน แล้วเอากลับไปปล่อยไว้ที่เดิม แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แผนการที่คิดไว้ก็ต้องเปลี่ยนไป

 

 

ที่โรงพยาบาล คุณหมอพบว่าเฮียนำโชคเป็นเอดส์ และไตฝ่อไป 1 ข้าง คุณเปิ้ลจึงตัดสินใจให้มันแอดมิทเพื่อรักษาไต แต่หลังจากรักษาอยู่นาน ค่าไตก็ยังไม่ดีขึ้น และเฮียเองก็มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด

 

 

คุณเปิ้ลจึงต้องตัดสินใจทำในสิ่งที่ยากที่สุดอีกครั้ง นั่นคือ บอกให้คุณหมอหยุดรักษามัน จากนันเธอก็พามันกลับไปอยู่ที่บ้าน และปล่อยให้เฮียนำโชคได้ใช้ชีวิตบั้นปลายตามธรรมชาติ โดยจะคอยควบคุมในเรื่องอาหารให้มัน

 

 

หลังจากได้ออกจากโรงพยาบาล และอยู่ในการดูแลของคุณเปิ้ล นำโชคดูผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด และเริ่มเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา

ตัวตนของเฮียนำโชคคือ เป็นแมวที่มีโลกส่วนตัวสูงมาก ไม่ชอบให้จับหรือกอด  แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มันอยากอ้อน มันจะเดินเข้าไปหามนุษย์เอง

 

 

นอกจากนิสัยที่อินดี้สุดๆ แล้ว เฮียนำโชคยังเป็นแมวหน้าเดียวอีกด้วย คือ ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ เศร้า เครียด หรืออะไรก็ตามแต่ เฮียจะหน้าเดียวตลอด จึงทำให้ผู้คนเดาอารมณ์ของมันได้ยาก หากไม่สนิทด้วยจริงๆ

 

 

ปัจจุบันนี้ แม้ว่าเฮียนำโชคจะยังต่อสู้กับโรคร้าย แต่ไม่แทบไม่เผยอาการออกมาเลย มันใช้ชีวิตอย่างปกติ โดยได้รับความรัก ความเอาใจใส่จากคุณเปิ้ลอย่างไม่ขาดสาย

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ความหน้าเดียวของเฮียนำโชคยังกลายเป็นไวรัล จนมีฐานแฟนคลับเพียบ แม้จะไม่แสดงออกทางสีหน้า แต่ก็ดูออกแหละว่าเฮียนั้นแฮปปี้เมื่อรู้ว่ามีคนมากมายรัก

 

 

หรือจะเอา!?

 

อ้วนแล้วไง กอดอุ่นแล้วกัน แต่ไม่ให้กอดหรอก

.

.

 

ทำหน้าแบบนี้ ไม่พอใจอะไรอีกล่ะเฮีย

 

หน้ากลมๆ จะไว้ใจได้ก๋า

 

เบื่อ เกิดมาน่ารักเกิน

 

นุด ฉันหิว หาไรให้กินหน่อย

 

นอกจากตัวใหญ่แล้ว ไข่พี่ก็ใหญ่นะ

 

ที่มา ไข่เจียวคุง ณ.หละปูน

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...