ทาสหนุ่มโดนเจ้านายน้อยปลุกตอนตี 3 ทุกคืน จนเขาต้องกราบขอความเห็นใจจากมัน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ อยากทำอะไรต้องได้ทำ อยากกินอะไรต้องได้กิน เพราะแบบนี้พวกมันจึงชอบทำตามใจตัวเองโดยไม่สนว่าใครจะเดือดร้อน

อย่างเช่นเจ้าเหมียวจอมแสบที่ชื่อ แซลมอน แม้จะยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อย แต่วีกรรมของนางไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ

 

 

คุณดิวผู้เป็นเจ้าของแซลมอนบอกว่าแซวม่อนเป็นแมวขี้อ้อน นอนเก่ง จนบางทีนึกว่าตายไปแล้ว แต่นี่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เรื่องสำคัญคือ วีรกรรมด้านการนอนของนาง

 

 

พฤติกรรมการนอนของแซลมอนคือ นางจะชอบนอนในห้องกับทาส ซึ่งถ้านอนปกติจะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่นางเล่นปลุกทาสทุกคืนตอนตี 3!! ย้ำว่าตี 3 ทุกคืน

เวลาการปลุกของมันคือ ร้องเสียงดังและข่วนประตู เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องตื่น

 

 

คุณดิวเคยแก้ปัญหาด้วยการให้เจ้าแซลมอนนอนนอกห้อง แต่ก็ไม่ได้ผล เพราะเมื่อถึงเวลาของนาง คือตี 3 นางจะร้อง และข่วนประตูเหมือนเดิม พอเปิดให้ นางก็จะมานอนใกล้ๆ

แน่นอนว่าการโดนปลุกทุกคืนแบบนี้ ย่อมส่งผลต่อชีวิตประจำวัน เพราะการนอนไม่เต็มอิ่ม จะทำให้คุณรู้สึกเพลียหรือล้าไปทั้งวัน ซึ่งคุณดิวเองก็ประสบกับปัญหานี้เช่นกัน

 

 

แต่ด้วยความรักที่มีต่อแซลมอน คุณดิวจึงจำเป็นต้องอดทนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

บางครั้งคุณดิวต้องไปนอนที่อื่น (เนื่องจากหน้าที่การงาน) เขาก็จะพาเจ้าแซลมอนไปด้วย แล้วเขาก็จะโดนปลุกตอนตี 3 เหมือนเช่นเคย

 

 

มีอยู่ช่วงหนึ่ง เจ้าแซลมอนปลุกคุณดิวทุกคืนติดกัน 1 สัปดาห์เต็มๆ จนเขาต้องเรียกมันมาเปิดอกคุยกัน โดยพูดกับนางว่า “ไม่ปลุกทุกวันได้มั้ย พ่อไม่ไหวแล้วนะลูก” 

นอกจากนี้ คุณดิวยังกราบเจ้าแซลมอนด้วย หวังว่ามันจะเห็นใจและเลิกปลุกเขาตอนตี 3 สักที

 

Posted by Dexterous Dew on Isnin, 29 Jun 2020

 

คุณดิวได้ทำในสิ่งที่ทำได้ไปแล้ว ต่อจากนี้ก็เหลือแค่ต้องรอดูว่าเจ้าแซลมอนนั้นจะเห็นใจเขาหรือไม่ ถ้าเห็นใจก็โชคดีไป แต่ถ้าไม่… ก็คงต้องทนต่อไป

 

 

คิดว่าน่ารักแล้วจะทำอะไรก็ได้สินะ

 

ให้พ่อได้มีเวลาส่วนตัวบ้างเถอะลูก จ้องขนาดนี้ พ่ออึ๊ไม่ออกเลย

 

พ่อไปไหน ม่อนไปด้วย

 

ที่มา Dexterous Dew

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...