‘ลูกแมวกำพร้า’ พบความสุข หลังได้กอดพี่แมวที่ได้รับการช่วยเหลือเหมือนกัน

เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา พบลูกแมวส้มตัวเล็กๆ บนสนามหญ้า เห็นได้ชัดว่ามันเป็นลูกแมวแรกเกิด

เจ้าของบ้านจึงติดต่อไปยัง Shuswap Paws Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ และเมื่อผู้ช่วยเหลือมาถึง พวกเขาเห็นแผลบนตัวแมวน้อย จึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที

 

 

Barb Gosselin ผู้ก่อตั้ง Shuswap Paws Rescue บอกว่า “ลูกแมวอายุแค่ 1 วันเท่านั้น มันโดนนกจิกเพื่อจับไปเป็นเหยื่อ จนได้รับบาดเจ็บ”

ต่อมา ทาง Okanagan Humane Society ได้รับแมวส้มน้อยตัวนี้ไปอยู่ในการดูแล และให้มันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของอาสาสมัครที่ชื่อ Katrina

 

 

Katrina เริ่มป้อนนมขวดให้มิ้วน้อยทุกๆ 2-3 ชั่วโมง และตั้งชื่อให้มันว่า Cinder โชคดีที่นุ้งแมวดูติดนมขวดมาก มันดื่มนมเหมือนแชมป์ และแผลของมันค่อยๆ หายเป็นปกติ

เพียงไม่กี่วัน Cinder ก็ฟื้นตัวและทำเสียงเพอร์อย่างต่อเนื่อง มันไม่อยากอยู่คนเดียว และจะร้องไห้ทุกครั้งที่แม่บุญธรรมไม่อยู่ใกล้ๆ

 

 

Katrina จึงตัดสินใจแนะนำมิ้วน้อยให้รู้จักกับ Mr. Kitty ซึ่งเป็นแมวผู้มีนิสัยอ่อนโยนของเธอ “มันสนใจลูกแมวตัวน้อยมาก และชอบให้ Cinder เข้ามาหาความสะดวกสบายจากมัน”

 

 

สามวันต่อมา Cinder ได้สร้างความประทับใจให้แม่บุญธรรมด้วยการมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 20% ในที่สุด มันก็หนัก 100 กรัม และมันไม่เคยยอมแพ้ จนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

 

 

ขณะเดียวกันนี้ Barb กับทีมงาน กำลังทำงานร่วมกับ Okanagan Humane Society เพื่อให้แมวจรทั้งหมดในบริเวณใกล้เคียงได้รับการทำหมัน ระหว่างนั้น พวกเขาได้พบกับมิ้วน้อยอีกตัว และตั้งชื่อให้มันว่า Ichi

เมื่อ Cinder ได้พบกับ Ichi ก็เกิดเป็นรักแรกพบทันที

 

 

Cinder เข้าไปกอดพี่สาวตัวใหม่ทันทีและเริ่มทำเสียงเพอร์

 

Katrina บอกว่า “มันรักพี่สาวตัวใหม่มาก เพราะมันไม่เคยได้รับความรักจากแมวตัวอื่นที่เป็นลูกแมวเหมือนมัน ฉันจึงช่วยให้พวกมันได้อยู่ด้วยกัน และได้กอดกันนานที่สุดเท่าที่พวกมันต้องการ”

 

 

Katrina มีลูกแมวอื่นๆ อีก 2-3 ตัวที่อยู่ในการดูแล และทุกตัวก็รัก Cinder นั่นทำให้ลูกแมวส้มตัวน้อยไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกเลย มันมีทั้งพี่น้องบุญธรรมและแม่บุญธรรมที่คอยมอบความรักให้มันเสมอ

 

 

ตอนมาถึงแรกๆ มันตัวเล็กและอ่อนแอ ตอนนี้มันเติบโตอย่างก้าวกระโดดและมีเพื่อนแมวมากมายที่คอยมอบอ้อมกอดอันอบอุ่นให้

วางใจได้เลยว่าต่อจากนี้ มิ้วน้อยจะได้พบแต่สิ่งดีๆ และมีอนาคตที่สดใส ยิ่งไปกว่านั้น หวังว่ามันจะได้บ้านหลังสุดท้ายที่เหมาะกับมัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...