คอร์กี้ขาสั้นจนปีนขึ้นโซฟาไม่ได้ แม่กลัวมันน้อยใจ เลยซื้อโซฟาเตี้ยให้มันโดยเฉพาะ

หากคุณเป็นคนเดียวที่ไม่สามารถทำกิจกรรมยามว่างสุดโปรดกับครอบครัวได้ มันคงน่าเศร้าใช่ไหมล่ะ เพื่อไม่ให้เจ้าคอร์กี้รู้สึกแปลกแยก คุณแม่จึงหาไอเทมสุดพิเศษมาเพื่อมันโดยเฉพาะ

ด้วยความที่เจ้า Tonic เป็นสุนัขสายพันธุ์คอร์กี้ ขาของมันจึงค่อนข้างสั้นกว่าเพื่อน และมันก็ไม่สามารถกระโดดได้สูงเท่ากับ Gin ซึ่งเป็นหมาตัวอีกตัวในบ้าน ไม่ว่ามันจะโตขึ้นเท่าไหร่ก็ตาม

 

Serena Juan

 

นั่นทำให้ Tonic ไม่สามารถทำกิจกรรมโปรดกับครอบครัว นั่นก็คือการนั่งชิลด้วยกันบนโซฟาได้ เนื่องจากว่ามันปีนขึ้นโซฟ่ไม่ถึง กว่ามันจะขึ้นโซฟาได้ก็ต้องให้พ่อแม่อุ้มมันขึ้นไป ซึ่งไม่ทันใจมันซะเลย

มันจึงได้แต่มองเจ้า Gin โดดขึ้นไปรอพ่อแม่บนโซฟา ในขณะที่ตัวเองได้แต่ยืดตัวแล้วจ้องมองเพื่อนรักทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำแต่ทำไม่ได้

Serena Juan เจ้าของของพวกมันเห็นแล้วก็อดสงสารเจ้าคอร์กี้ Tonic ไม่ได้เหมือนกัน เธอเลยคิดหาวิธีที่จะช่วยให้มันมีส่วนร่วมกับครอบครัวได้ง่ายขึ้น

 

Serena Juan

 

ต่อมา Juan จึงซื้อโซฟาอีกอันให้กับเจ้า Tonic โดยเฉพาะ ซึ่งโซฟาอันหม่นี้เป็นโซฟาขนาดเล็กที่เตี้ยมาก มันจึงสามารถปีนขึ้นไปนั่งได้อย่างง่ายดาย

ทีนี้เวลาที่พ่อแม่และเจ้า Gin นั่งอยู่บนโซฟา มันเองก็สามารถมีส่วนร่วมโดยการนั่งโซฟาที่อยู่ข้างๆ กันได้แล้ว ถึงจะไม่ได้นั่งโซฟาตัวเดียวกันแต่แค่นี้เจ้าหมาขาสั้นก็ดูพอใจแล้วล่ะ

 

Serena Juan

 

นอกจากนี้เจ้า Tonic ยังชอบโซฟาตัวใหม่เอามากๆ ซะด้วย เพราะถึงแม้ครอบครัวจะไม่ได้นั่งบนโซฟา มันก็จะมานอนบนโซฟาตัวนี้ตลอด ดูเหมือนว่านี่จะที่โปรดใหม่ของมัน

Juan บอกว่าทุกวันนี้ถ้ามองหาเจ้า Tonic เธอก็มักจะเจอมันตรงโซฟาเล็กนี่แหละ แถมันยังคาบผ้าห่มกับของเล่นที่ชอบมาไว้บนโซฟาด้วยนะ เห็นมันชอบโซฟาที่เธอซื้อให้ขนาดนี้เธอก็ดีใจเหมือนกัน

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...