แม่หมาบินไกลเกือบ 6,500 กิโลเมตร เพื่อไปช่วยลูกของมัน ในการรักษาโรคมะเร็ง

โดยทั่วไปแล้วหากลูกหมาถูกรับเลี้ยงไปอยู่ในบ้านใหม่ มันกับแม่แทบจะไม่มีโอกาสได้เขอกัยอีก เพราะพวกมันต่างก็อยู่ครอบครัวของตัวเอง

เจ้าหมา Millie เองก็จากแม่ซึ่งอยู่ในสหราชอณาจักร มาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ 6 ปีแล้วโดยที่พวกมันไม่ได้เจอกันเลย แต่เมื่อถึงคราว Millie เดือดร้อน แม่หมาก็ยินดีบินตรงมาช่วยเหลือมันทันที

 

SWNS

 

Millie เพิ่งถูกตรวจพบไม่นานมานี้ว่ามันเป็นโรคมะเร็ง Serena และ Andrew Lodge ผู้เป็นเจ้าของนั้นรักมันมาก พวกเขาจึงพร้อมทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อรักษามัน

ทว่าการทำคีโมดูจะไม่ได้ผลดีเท่าไหร่ หมอบอกพวกเขาว่าทางเดียวที่น่าจะรักษามันได้คือการรักษาด้วยสเต็มเซลล์ ซึ่งต้องอาศัยเซลล์จากครอบครัวของเจ้าหมาร่วมด้วย

 

SWNS

 

ด้วยเหตุนี้ Serena และ Andrew จึงติดต่อไปหา Robert Alcock ผู้เป็นเจ้าของของ Coco ซึ่งเป็นแม่ของ Mille เพื่อขอร้องให้พวกเขาพาแม่หมาบินมาช่วยมัน โดยที่พวกเขาจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

ทั้งคู่ต้องมายังโรงพยาบาลสัตว์ NC State Veterinary Hospital ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา เนื่องจากที่นั่นเป็นโรงพยาบาลสัตว์เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ทำการรักษาสเต็มเซลล์ให้กับสุนัข

 

SWNS

 

แม้จะมีคนจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายให้หมดแล้ว การเดินทางไกลถึง 4,000 ไมล์ (เกือบ 6,500 กิโลเมตร) ก็ยังเป็นเรื่องลำบากอยู่ดี ถึงอย่างนั้นครอบครัวของเจ้า Coco ก็ยินดีจะช่วย Millie

พวกเขาจึงพา Coco บินมาที่โรงพยาบาลซึ่ง Mille รักษาตัวอยู่เพื่อบริจาคสเต็มเซลล์ โดยการบริจาคและรักษาทั้งหมดจะมีขึ้นในอีกไม่ช้า

หวังว่าความพยายามของครอบครัวเจ้า Millie กับ Coco จะสามารถช่วยเจ้าหมาให้หายจากมะเร็งได้

 

SWNS

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...