ผู้จัดรับเลี้ยง ‘แมวจากศูนย์พักพิง’ และปั้นให้เป็น ‘นักแสดง’ จนกลายเป็นที่จดจำทั่วโลก

Pet Sematary จากนวนิยายเมื่อปี 1983 กลายเป็นหนังสยองขวัญที่เข้าฉายเมื่อปี 1989 และเมื่อวันที่ 5 เมษายน ปี 2019 หนังเรื่องนี้ได้ถูกนำมารีเมคอีกครั้ง ซึ่งได้รับความนิยมจากคอหนังเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องพูดถึงเมื่อออกจากโรงหนัง นั่นก็คือความแตกต่างระหว่างต้นฉบับกับแบบรีเมค โดยสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจมากที่สุดคือ ‘ตัวละครขนปุย’ ของเรื่อง

 

 

ตัวละครขนปุยที่ว่านั้นก็คือ Winston “Church” Churchill ซึ่งจริงๆ แล้วมีแมวหลายตัวที่มารับบทนี้ โดยพวกมันแต่ละตัวจะถูกฝึกให้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะและฝึกให้เก่งในเรื่องนั้นๆ ไปเลย

ยกตัวอย่างเช่น การออกเสียงตามคำสั่ง การจ้องมอง หรือการวิ่งอย่างรวดเร็ว เป็นต้น ทั้งนี้แมว 3 ตัวที่มารับบท Church มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง และมีแฟนคลับที่ติดตามคอยสนับสนุนอาชีพการเป็นนักแสดงของพวกมันอยู่

 

 

แมวทั้ง 3 ตัว ประกอบด้วย JD, Tonic และ Leo พวกมันเป็นนักแสดงหลักของเรื่อง ที่คอยสร้างสีสันและทำให้หนังมีความน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

Tonic เล่นเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารัก น่ากอด ซึ่งคุณจะเห็นในช่วงแรกๆ ของเรื่อง ส่วน Leo เป็นแมวน่าทึ่งที่มีรูปบนโปสเตอร์หนัง

 

 

ผู้จัดฯ เผยในตอนหลังว่า “ทีมงานได้เลือกแมวเมนคูนมารับบท Church จากนั้น พวกเขาก็ตามหาแมวเมนคูนในศูนย์พักพิงสัตว์ต่างๆ ซึ่งได้มามากกว่า 5 ตัว และเราก็ได้รับเลี้ยงพวกมันจริงๆ”

“หลังจากเลือกแมวได้แล้ว ครูฝึกได้ใช้เวลากว่า 2 เดือน ในการสอนบทบาทเฉพาะให้พวกมันแต่ละตัว ซึ่งการฝึกในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ เพราะแมวแต่ละตัวได้แสดงบทบาทของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม”

 

 

ทีมถ่ายทำบอกว่า “แมวบางตัว อย่างเช่น Leo ต้องอยู่บนเก้าอี้แต่งหน้าในบางครั้ง เพื่อทำให้มันดูไม่เรียบร้อย อืมม หรือทำให้มันดูเหมือนตายนั่นแหละ”

“ช่างแต่งหน้าต้องทำให้ขนของเจ้าเหมียวเปื้อนไปด้วยชอล์กและขยะที่กินได้ ดังนั้น ต่อให้แมวเลียขนระหว่างถ่ายทำ ก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ”

 

 

หลังจากการถ่ายทำเสร็จสิ้นลง นักแสดงแมวทั้งหมดก็จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่น่าเศร้า หลังจากที่ได้ฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ Kirk Jarett เจ้าของของ Leo ได้แจ้งเรื่องที่น่าปวดใจ

 

 

Jarett บอกว่า “Leo ได้จากไปด้วยภาวะลิ่มเลือดอุดตันในเส้นเลือด ซึ่งเป็นภาวะที่หาได้ยากในแมวเมนคูน เราเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทุกคนทราบว่า Leo ได้จากไปแล้ว เราจะคิดถึงมันตลอดกาล และขอให้ Leo กลายเป็นดาวที่เปล่งประกายสดใสอยู่เสมอ”

 

 

แน่นอนว่าทุกคนเสียใจกับการจากไปของ Leo ไม่ใช่แค่แฟนคลับ แต่รวมไปถึงผู้ที่เคยดูภาพยนต์เรื่องที่น้องแสดง และเราจะระลึกถึงมันเสมอ

 

 

สำหรับตัวละคร Church ตัวอื่นๆ ที่เหลือ ยังคงได้รับกำลังใจจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง และทุกคนหวังว่าจะได้เห็นผลงานพวกมันอีกในเร็วๆ นี้ ซึ่งไม่รู้ว่าจะมีอีกไหมและจะมีอีกเมื่อไหร่

แต่ที่แน่ๆ คือ ทุกตัวได้ไปอยู่กับครอบครัวที่ดี มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข ถูกสปอยเหมือนลูกน้อย แถมยังมีแฟนๆ เขียนจดหมายมาให้บ่อยๆ

 

 

จริงๆ แล้ว ผู้จัดและทีมงาน Pet Sematary จะเลือกแมวที่มีเจ้าของก็ได้ เพราะอย่างน้อยพวกมันก็น่าจะได้รับการฝึกมาในระดับหนึ่งแล้ว

แต่พวกเขาเลือกแมวที่อยู่ในศูนย์พักพิง เพราะอยากมอบชีวิตใหม่ให้พวกมัน อยากทำให้ผู้คนเห็นว่าแมวที่มาจากศูนย์ก็มีความน่ารักและเก่งไม่แพ้กัน นอกจากนี้ ยังเพิ่มโอกาสให้ผู้คนสนใจแมวในศูนย์มากขึ้นด้วย

 

 

จากแมวที่ไม่มีใครต้องการ สู่นักแสดงหลักที่ทำให้หลายคนต้องจดจำ

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...