เจ้าเหมียวยังคงคิดถึงและนอนข้างรูปคุณยายทุกวัน แม้เธอจะจากไปแล้วถึง 3 ปี

ทาสแมวทุกคนจะรู้ดีว่าแมวส่วนใหญ่จะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนเหมือนสุนัข โดยเฉพาะด้านอ่อนโยน และมักจะทำตัวไม่สนโลก

แต่จริงๆ แล้ว แมวรักมนุษย์ตั้งแต่วันแรกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร ความรักของพวกมันที่มีต่อเจ้าของนั้น ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 

 

และนี่คือเรื่องราวสุดซึ้งที่ถูกแชร์ในเพจ เพื่อนร่วมโลก ซึ่งเป็นภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความรักของแมวที่มีต่อเจ้าของนั้นมากมายแค่ไหน 

โดยเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวได้มานอนเฝ้ารูปคุณยายที่ล่วงลับไปนานถึง 3 ปีแล้ว ซึ่งเจ้าเหมียวก็รู้เรื่องนี้ดี แต่การที่มันมาอยู่ใกล้ มานอนข้างๆ รูปคุณยาย ทำให้มันรู้สึกว่าคุณยายยังอยู่ด้วยเสมอ

 

 

ด้านทางเจ้าของเล่าว่า “เจ้าเหมียวจะมานอนเฝ้ารูปคุณยายแบบนี้เป็นประจำ โดยจะเอาหน้าซุกกับรูปของคุณยาย จนเราทุกคนรับรู้ได้ว่ามันคงคิดถึงคุณยายสุดหัวใจ” 

เธอยังบอกอีกว่าที่เจ้าเหมียวรักยายมากขนาดนี้ เพราะคุณยายได้เลี้ยงดูมันตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันมานาน ทำทุกอย่างด้วยกัน มีความผูกพันอันแน่นแฟ้น จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน

 

 

ดังนั้น เมื่อคุณยายจากไป เจ้าเหมียวก็เหมือนสูญเสียส่วนหนึ่งของชีวิตไปด้วย…

เรื่องนี้ได้สร้างความประทับใจให้ผู้คนจำนวนมาก ทั้งยังทำให้ตระหนักอีกว่าในช่วงที่แมวยังอยู่กับเรา ใส่ใจพวกมันให้มากๆ เพราะเราคือคนที่มันรักมากที่สุด

 

ที่มา เพื่อนร่วมโลก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...