หญิงสาวไม่คิดจะเลี้ยงแมวแต่ให้ข้าวแมวจรเพราะสงสาร รู้ตัวอีกทีก็ตกหลุมรักมันไปแล้ว

เชื่อว่าทาสแมวหลายคนไม่ได้ตั้งใจเป็นทาสแมวหรอก หรือไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงแมวด้วยซ้ำ แต่เมื่อโดนแมวยัดเยียดความเป็นทาสให้ ก็ปฏิเสธไม่ลง

เช่นเดียวกับเรื่องราวจากเพจคนรักแมวเหมียว ที่โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oil Oilly (คุณออยล์)

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าแมวจรตัวหนึ่ง ชอบมาขออาหารกับคุณออยล์ ทั้งเช้าและเย็น สภาพของมันสปรก มอมแมม หิวโซ และหวาดกลัวผู้คน

 

 

แม้จะไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้ แต่เมื่อคุณออยล์เอาอาหารให้ นางก็จะเดินมากินด้วยอาการกล้าๆ กลัวๆ โดยจะรอให้คุณออยล์ถอยห่างออกไปก่อน

แมวจรตัวนี้รู้เวลาดีมาก โดยเฉพาะเวลาอาหาร มันจะมาหาคุณออยล์เวลาเดิมทุกวัน ส่วนอาหารที่เธอเอาให้ ส่วนใหญ่จะเป็นข้าวคลุกปลาทู

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่เจ้าเหมียวขอข้าวกินเหมือนทุกวัน คุณออยล์สังเกตเห็นว่ามันบาดเจ็บที่ตา จนแทบจะลืมตาไม่ขึ้น ด้วยความสงสาร คุณออยล์จึงตัดสินใจพามันไปหาสัตวแพทย์

สิ่งที่แปลกคือ เจ้าเหมียวยอมให้หญิงสาวจับแต่โดยดี ราวกับรู้ว่าเธอกำลังจะช่วยเหลือมัน

 

 

เจ้าเหมียวต้องรักษาตัวเกือบ 2 สัปดาห์ โดยในช่วงเวลานั้นคุณออยล์ได้หยอดยาให้ ป้อนยา ป้อนข้าว ป้อนน้ำ จนกระทั่งมันหายดี

 

 

ตอนแรกคุณออยล์ตั้งใจพาเจ้าเหมียวไปปล่อยไว้ที่เดิม แต่ปรากฏว่ามันไม่ยอมไหน ราวกับอยากบอกให้รู้ว่ามันอยากอยู่กับเธอ ตอนนั้นหญิงสาวเองก็เพิ่งรู้ตัวว่าได้ตกหลุมรักมันไปแล้ว

การที่คุณออยล์เคยให้อาหาร ดูแล ป้อนยาให้ ทำให้เธอเกิดความผูกพันกับมันโดยไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีก็หลงรักมันจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว

 

 

จากวันนั้น คุณออยล์ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า ถุงตังค์ ปัจจุบันเจ้าเหมียวอยู่กับหญิงสาวเป็นเวลา 3 เดือนแล้ว

 

 

ถุงตังค์ในวันนี้เปลี่ยนไปมาก จากแมวที่ผอมแห้ง ตัวมอมแมม กลายเป็นแมวขาวตัวอ้วน สง่างาม และติดทาสหนักมาก จนไม่ยอมอยู่ห่างจากเธอเลย

 

 

คุณออยล์บอกว่าทุกวันนี้เธอมีความสุขมากๆ ที่มีถุงตังค์อยู่ในชีวิต และตัดสินใจไม่ผิดที่รับเลี้ยงมัน แม้ตอนแรกจะเกิดจากความไม่ตั้งใจก็ตาม

ถุงตังค์เองก็มีความสุขเหมือนกัน เพราะมันไม่ต้องเร่ร่อนบนถนนอีกต่อไป มีอาหารให้กินเต็มอิ่มทุกมื้อ มีของเล่นมากมาย มีทาสใจดี และได้ทุกอย่างที่ต้องการเสมอ

 

.

 

ทำอะไรไม่ถูกใจนิดหน่อย ต้องมองบนใส่กันเลยหรอ

 

เล่นจนเหนื่อยก็นอน ตื่นเมื่อไหร่ เล่นต่อ

.

 

ตามทาสไปทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ

 

ถุงตังค์ถูกใจสิ่งนี้

 

อย่าถ่ายใกล้ มันเห็นเหนียง

.

 

ที่มา Oil Oilly

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...