‘ลูกแมว’ ตกจากหลังคา ได้คุณครูชุบเลี้ยง และกลายเป็นลูกรักที่ถูกกระเตงไปด้วยทุกที่

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า S’u Cha ได้เผยเรื่องราวน่ารักๆ ในกลุ่มทาสแมว เกี่ยวกับลูกแมวตัวหนึ่งที่เธอไปบังเอิญเจอในห้าง

หญิงสาวเจ้าของโพสต์เล่าว่าได้ไปซื้อกาแฟที่ร้านแห่งหนึ่งในห้างบิ๊กซี ที่นั่น เธอเห็นคุณป้ากับคุณลุงที่กำลังนั่งรอกาแฟ แต่เธอสะดุดตรงที่ข้างๆ คุณลุงมีเจ้าขนปุยนั่งอยู่ด้วย

 

 

เจ้าขนปุยที่ว่านี้คือลูกแมวตัวน้อยหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู มันนั่งอยู่บนตักคุณลุงและนิ่งมาก จนหญิงสาวคิดว่าเป็นตุ๊กตาเสียอีก

ตอนแรกหญิงสาวกะแค่แอบถ่ายรูปน้องแมว 2-3 รูปเท่านั้น แต่ถ่ายไปถ่ายมา อดใจไม่ไหว เลยเดินเข้าไปทักทายคุณลุงกับคุณป้า เพื่อถามเกี่ยวกับลูกแมวเจ้าเสน่ห์ตัวนี้

 

 

คุณป้าเล่าให้ฟังว่าลูกแมวตัวนี้ชื่อ ลัคกี้ มันตกลงมาจากหลังคาที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อเด็กๆ เห็นเข้า จึงรีบไปบอกคุณครูให้ไปดู

เมื่อคุณครูไปดูก็พบลูกแมวไม่ได้บาดเจ็บอะไร เนื่องจากตกลงมาในกล่องพอดี แต่มันดูน่าสงสารมากๆ เธอจึงเอามันไปเลี้ยงที่บ้าน แน่นอนว่าสามีของเธอก็เห็นด้วย เพราะทั้งคู่เป็นทาสแมว และที่บ้านก็มีแมวอยู่แล้วหลายตัว

 

 

หลังจากเข้ามาอยู่ในบ้านได้ 2 อาทิตย์ ลัคกี้ก็ยังคงมีปัญหากับแมวตัวอื่นๆ เพราะดูเหมือนว่าพวกมันจะไม่ชอบเด็กใหม่อย่างมักเอาซะเลย

แน่นอนว่าเจ้าของไม่กล้าปล่อยลัคกี้ไว้กับพี่ๆ แมวตัวอื่นตามลำพัง เพราะกลัวมันโดนกัด ดังนั้น เมื่อทั้งคู่ไปห้าง จึงอุ้มมันไปด้วย

 

 

ดูเหมือนว่าลัคกี้จะชอบบรรยากาศแบบนี้มากกว่า บรรยากาศที่ไม่มีพี่ๆ แมวคอยกวน ไม่ต้องระแวงว่าจะโดนทำร้าย เพราะแบบนี้มันจึงนั่งนิ่งบนตักพ่ออย่างที่เจ้าของโพสต์เห็น

หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่าทำไมถึงเอาสัตว์เลี้ยงเข้าห้างได้ เรื่องนี้คุณลุงคุณป้าก็กลัวโดนทางห้างว่าเอาเหมือนกัน จึงได้ซ่อนลูกแมวไว้ในกระเป๋า และเอามันออกมาแค่ตอนนั่งรอกาแฟนี่แหละ

แต่ดูหน้าแมวน้อยสิ ใครจะว่ามันได้ลง

 

 

ที่มา S’u Cha

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...