“หนุ่มแกร๊บ” แวะเก็บตำแยแมวให้ “สมแงว” ลูกค้าทิปหนักขาประจำที่สั่งล่วงหน้าข้ามวัน

ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไร หากคุณเป็นทาสแมว คุณจะไม่สามารถเดินผ่านแมวได้ โดยไม่ทำอะไรเลย ต่อให้คุณอยู่ระหว่างทำงานก็ตาม

เช่นเดียวกับหนุ่มแกร๊บคนนี้ และแวะทำธุระข้างทางระหว่างไปส่งของให้ลูกค้า ซึ่งธุระที่ว่านี้ไม่ได้เกี่ยวกับงานของเขาเลย แต่ทำเพราะใจรักล้วนๆ

 

Grab : ทางร้านกำลังจัดเตรียมออเดอร์อยู่ ลูกค้ากรุณารอสักครู่นะครับ พิกัด : สมแงว ยืนกลบขี้อยู่ท้าย ซอย .8 สมแงวปักหมุดไม่เคยตรง แว้บทุกซอย !!

Rossukon Chonkat 發佈於 2020年6月12日 星期五

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์ในกลุ่มทาสแมว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rossukon Chonkat เป็นคลิปขณะที่หนุ่มแกร๊บคนหนึ่งกำลังจอดรถ เพื่อเก็บตำแยแมวที่อยู่ข้างทาง

 

 

โพสต์ดังกล่าวมีแคปชั่นว่า “ทางร้านกำลังจัดเตรียมออเดอร์อยู่ ลูกค้ากรุณารอสักครู่นะครับ พิกัด : สมแงว ยืนกลบขี้อยู่ท้ายซอย 8 สมแงวปักหมุดไม่เคยตรง แว้บทุกซอย”

 

 

หลังจากเก็บตำแยแมวได้ประมาณหนึ่งแล้ว หนุ่มแกร๊บก็มุ่งหน้าไปหาเจ้าเหมียวสมแงว ที่อยู่ท้ายซอย 8 ทันทีที่ไปถึง มันก็ร้องทักทายเขาอย่างเป็นมิตร พร้อมทวงถามของที่สั่งไว้

ใช่ค่ะ เพื่อนๆ อ่านไม่ผิด… สมแงวเป็นแมวทิปหนัก คือให้ลูบ ให้กอด ให้เล่นด้วยเท่าที่หนุ่มแกร๊ปต้องการ แต่ต้องเอาตำแยแมวมาให้เป็นการแลกเปลี่ยน

 

 

หนุ่มแกร๊บเผยว่า “จริงๆ ลูกค้าขนปุยท่านนี้สั่งตำแยแมวไว้นานแล้ว แต่ด้วยความที่ของที่มันสั่ง หายากนิดหนึ่ง กว่าจะเอาไปส่งให้มันได้ก็ค่ำวันค่ำคืนเลยทีเดียว โชคดีที่มันไม่โกรธผม แถมยังให้ทิปหนักเหมือนเดิม”

 

 

นอกจากสมแงวแล้ว ยังมีแมวตัวอื่นๆ ที่ได้รับการบริการจากหนุ่มแกร๊บคนนี้ ซึ่งบางตัวไม่ได้ร้องขอ แต่ก็ได้มาโดยไม่มีอะไรกั้น

เช่นเจ้าเหมียวในคลิปด้านล่างนี้… เอิ่มม ดูทรงแล้วพี่เค้าคงขับแกร๊บเป็นงานรอง เล่นแมวเป็นแมวเป็นงานหลักแน่ๆ

 

ไม่เน้นรับออเดอร์ เน้นเล่นกับแมว

Rossukon Chonkat 發佈於 2020年5月26日 星期二

 

ที่มา Rossukon Chonkat 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...