หลวงพ่อร่วมบริจาค ‘จีวร’ เพื่อใช้เป็นชุดกันเลียแผล ให้ ‘เด็กวัดขนปุย’ หลังทำหมัน

ในช่วงนี้บางคนอาจจะได้เห็นภาพของเจ้าแมวเหมียวนอนห่มจีวรกันบ้างแล้ว แต่อาจจะไม่รู้ที่มาที่ไปว่าพวกมันเอาจีวรมาห่มอย่างน่ารักน่าชังแบบนี้ได้ยังไง เราจะไปฟังเรื่องราวของพวกมันกัน

 

 

อันที่จริงแล้วเรื่องเริ่มต้นมาจากช่วงนี้ที่จังหวัดพิษณุโลกกำลังมีการระดมทำหมันให้หมาแมวจรจัด เนื่องจากนาย พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เล็งเห็นถึงอันตรายของโรคพิษสุนัขบ้า ที่เป็นอันตรายต่อประชาชน

เขาจึงจัดให้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลกเร่งออกทำหมันหมาแมวจรจัดตามที่ต่างๆ โดยเพ่งความสำคัญไปที่วัด ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีหมาแมวถูกนำมาทิ้งไว้เยอะ

เนื่องจากการทำหมันพวกมันจะช่วยลดปริมาณหมาแมวจรจัดลง และทำให้คนมีโอกาสเจอและติดโรคจากพวกมันลดลงไปตาม

 

 

ไปทำหมันกันนะน้องแมว

 

พี่หมาก็ต้องทำด้วย

 

อย่างไรก็ตามหลังการทำหมันแล้ว พวกหมาแมวมักจะเลียแผล ซึ่งอาจทำให้แผลเกิดการติดเชื้อได้ พวกเขาจึงต้องทำชุดกันเลียแผลให้พวกมันใส่หลังทำหมันด้วย

 

Phitsanulok Hot News

 

ทำหมันเสร็จต้องใส่ชุดกันเลียแผล

 

แต่พวกเขาก็ไม่ได้มีผ้ามากพอที่จะทำชุดให้หมาแมวทั้งหมดได้ จึงได้ขอรับบริจาคเศษผ้าจากผู้มีจิตศรัทธาช่วยน้องหมาน้องแมวเหล่านี้

ทางวัดต่างๆ เองก็ได้ร่วมบริจาคเศษผ้าให้พวกมันด้วย แต่เศษผ้าที่ว่านั้นเป็นจีวรเก่า พวกแมวที่ทำหมันเสร็จก็เลยได้ห่มจีวรนอนในวัดอย่างที่เห็นนี่แหละ กลายเป็นภาพที่น่ารักให้ทาสแมวได้ชมกันไป

 

 

ตอนนี้ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลกก็ยังรับบริจาคเศษผ้าเพื่อทำชุดกันเลียแผลให้พวกหมาแมวอยู่นะ โดยเศษผ้าที่พวกเขาต้องการ เป็นเศษผ้าที่สามารถตัดเป็นผ้าขนาด 60×60 เซนติเมตร หรือ 40×40 เซนติเมตรได้

เพื่อนๆ ที่อยากช่วยพวกมันสามารถนำเศษผ้าหรือเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคให้พวกมันโดยส่งไปที่ กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ถ.สนามบิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000

 

 

ที่มา: Maii S. Thamolwan, ชินวัฒน์ สุขศรี

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...