‘สุนัขจรจัด’ บาดเจ็บจนขยับไม่ได้ จึงได้แต่นั่งร้องขอความช่วยเหลือท่ามกลางสายฝน…

ท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้าย และทุกคนกำลังวิ่งหาที่หลบฝน มีหญิงคนหนึ่งชื่อ Carina สังเกตเห็นสุนัขผู้น่าสงสารนอนอยู่บนแอ่งน้ำกลางถนน

น้องหมาร้องเหมือนกำลังเจ็บปวด และเมื่อดูดีๆ ก็พบว่าขาหลังของมันบาดเจ็บและบวม จนไม่สามารถขยับได้

 

 

Carina ไม่สามารถเดินผ่านสุนัขตัวนั้นได้โดยไม่ลงมือทำอะไรเลย เธอจึงลงจากรถแล้วใช้ผ้าที่นำติดตัวมาห่อมันไว้และอุ้มขึ้นรถ

น้องหมาผู้น่าสงสารจำเป็นต้องได้รับการรักษาทางแพทย์อย่างเร่งด่วน ดังนั้น Carina จึงพามันไปยังคลินิกสัตว์ที่อยู่ใกล้ที่สุด

 

 

หญิงสาวตั้งชื่อให้เจ้าตูบว่า Liberty สภาพของมันแย่มาก อุณหภูมิร่างกายต่ำ และไม่สามารถกินหรือดื่มอาหารได้ ตาของมันก็เจ็บเช่นกัน มันทั้งสับสนและกังวลกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น

 

 

หลังจากที่คุณหมอทำการรักษาแผลต่างๆ เสร็จเรียบร้อย Liberty ก็นอนพักฟื้นด้วยความเหนื่อยล้า โดยมีผู้ดูแลคอยอยู่เคียงข้าง เพื่อให้มันรับรู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว และไม่มีอะไรต้องกังวลอีกต่อไป

 

 

Liberty ค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างช้าๆ แต่ถึงอย่างนั้น หนทางของมันก็ยังอีกยาวไกล เพราะนอกจากบาดเจ็บแล้ว มันยังขาดสารอาหารและผอมมากๆ ด้วย

 

 

ดังนั้น เจ้าตูบต้องเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ให้ได้ เพื่อที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม โชคดีที่มันไม่ต้องต่อสู้เพียงลำพัง แต่มีผู้ดูแลคอยเป็นกำลังใจและช่วยมันทุกอย่างเท่าที่จะทำได้

 

 

ทุกคนหวังว่าความรักและยาต่างๆ จะช่วยให้ร่างกายของ Liberty กลับมาสมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเดิม โดยระหว่างนี้ พวกเขาพยายามทำให้มันเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง

 

 

แม้วันนี้ Liberty ยังต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายมากมาย แต่อย่างน้อยมันก็ได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ที่สำคัญมีคนมากมายมอบความรัก การเอาใจใส่และต่อสู้ไปกับมัน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...