อาสาสมัครตามหา ‘ลูกแมวจรจัด’ จนเจอ หลังได้รับความช่วยเหลือจาก ‘แรคคูนปริศนา’

ต้นเดือนที่ผ่านมา Anely จากลอสแอนเจลิส พบลูกแมวเร่ร่อนอยู่ใกล้กับถนนที่มีการจราจรที่วุ่นวาย เธอกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของมิ้วน้อย จึงหาทางที่จะช่วยเหลือมัน

แต่ก่อนจะเข้าถึงตัว มิ้วน้อยก็วิ่งหายไป เนื่องจากมีสุนัขของคนในละแวกนั้นวิ่งไปหามัน

 

 

เมื่อหาแมวน้อยไม่เจอ Anely จึงทิ้งอาหารเปียกไว้ที่นั่น โดยหวังว่ามันจะกลับมา พร้อมกันนี้ เธอได้ติดต่อไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อขอความช่วยเหลือ

เวลาประมาณ 9.30 น. Carina Andersen ผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น พร้อมแฟนหนุ่มได้มาถึงจุดที่ Anely แจ้งไว้ และเริ่มทำการค้นหาแมวน้อยทันที

 

 

ทั้งคู่ได้วางกับดักเอาไว้ และรอเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่ก็ไม่เห็นวี่แววของแมวน้อยเลย จึงคิดว่าจะกลับมาอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น แต่ทันใดนั้น สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณเที่ยงคืน มีแรคคูนตัวหนึ่งโผล่มาให้เห็น โดยมันกำลังวิ่งตามหลังแมวน้อย ราวกับจะไล่ลูกแมวออกจากที่ซ่อน เพื่อไปหาผู้ช่วยเหลือ

 

 

Carina เล่าว่า “เราเห็นลูกแมววิ่งด้วยความเร็ว มุ่งหน้าไปยังถนน โดยมีแรคคูนวิ่งตามหลัง และจังหวะที่มันวิ่งไปยังถนนที่มีรถวิ่งพลุกพล่านนั้น หัวใจของเราแทบจะหยุดเต้น”

อย่าไรก็ตาม พวกเขาได้ต้อนลูกแมวไปยังพุ่มไม้ที่อยู่ข้างถนนแทน แล้วก็ไล่แรคคูนไป จากนั้นก็เอากับดักไปตั้งไว้ใกล้กับพุ่มไม้ที่มิ้วน้อยเข้าไปซ่อนตัว

 

 

เพียงไม่กี่นาที ผู้ช่วยเหลือก็ได้ยินเสียงปิดประตูกรง เมื่อเข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าแมวน้อยเข้าไปอยู่ในกับดักเรียกร้อย อาจเป็นเพราะมันได้กลิ่นปลาทู จึงได้ตัดสินใจเดินเข้าไป

จริงๆ แล้ว ต้องขอบคุณแรคคูนตัวนั้นด้วย ที่ไล่ลูกแมวออกมาจากที่ซ่อน

หลังจากพาลูกแมวกลับไปที่ศูนย์แล้ว พบว่า มิ้วน้อยไม่มีไมโครชิป ไม่รู้วิธีใช้กระบะทราย และไม่คุ้นเคยกับมนุษย์ นั่นหมายความมันเป็นแมวจรจัดที่ไม่มีเจ้าของมาก่อน

 

 

แมวน้อยเอาแต่ซ่อนตัวในกรง และขู่ทุกคนที่เข้ามาใกล้ แต่เมื่อ Carina จะเดินออกจากห้อง มันกลับร้องเสียงดังซะงั้น ราวกับว่าไม่อยากให้เธอไป

Carina จึงนั่งลงข้างๆ แมวน้อย เฝ้ามันกินจนอิ่ม ก่อนจะผลอยหลับไป วันนั้น เธออยู่กับลูกแมวทั้งวัน ทั้งคืน และเมื่อมีโอกาส เธอก็จะเอาของเล่นมาหลอกล่อมัน เพื่อให้มันผ่อนคลายและเชื่อใจเธอ

 

 

ในช่วงเย็นของวันที่ 2 แมวน้อยก็เริ่มผ่อนคลายลง ขณะที่ Carina ก็พยายามลูบตัวมัน ซึ่งช่วงแรกๆ มันพยายามจะหนี แต่เพียงไม่นาน จากความกลัวก็กลายเป็นความเชื่อใจ จนมันเริ่มทำเสียงกรนอย่างมีความสุข

นุ้งแมวเริ่มเอาหัวถูกับฝ่ามือของ Carina และทิ้งตัวลงกับพื้น เพื่อให้เธอลูบพุงให้ เพียงไม่นาน มันก็ได้เข้าสู่โปรแกรมการรับเลี้ยง เพราะมันพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

 

เพียงแค่ 2 วัน 2 คืน แมวน้อยมาไกลมาก มันสามารถเข้าสังคมได้เป็นอย่างดี ขี้อ้อน ขี้เล่น และชอบเรียกร้องความสนใจตลอดเวลา

Carina บอกว่า “หลังจากได้ลิ้มรสความรัก ความสะดวกสบายแล้ว แมวน้อยก็กลายเป็นไอ้เจ้าก้อนตัวใหม่ที่เสพติดการกอด”

 

 

ต่อมา Katrina ในฐานะแม่บุญธรรม ได้ตั้งชื่อให้มิ้วน้อยว่า Butters เพราะมันน่ารักจนสามารถทำให้ทุกคนใจละลายได้

มันไม่ขู่ใครอีกต่อไป และชอบกอดแม่บุญธรรมมากๆ แม้จะยังคงซ่อนตัวใต้โซฟาเป็นครั้งคราว แต่ Katrina ก็พยายามทำให้มันรู้สึกอุ่นใจและสอนให้มันเรียนรู้ที่จะไว้ใจมนุษย์

 

 

ปัจจุบัน Butters ยังอยู่ระหว่างหาบ้านหลังสุดท้าย และด้วยความน่ารักที่ทำให้ใจละลายได้ ทุกคนจึงคาดหวังความฝันของมันจะเป็นจริงในไม่ช้านี้

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...