ตำรวจหนุ่มเข้าช่วยเหลือหมาพิตบูลล์บาดเจ็บ แถมอยู่เป็นเพื่อนจนมีคนมารับไปรักษา

ในยุคที่คนต่างก็สนใจแต่เรื่องของตัวเองแบบนี้ การได้เห็นว่ายังมีนายตำรวจที่ไม่ได้ทำงานตามหน้าที่เท่านั้น แต่ช่วยเหลือหมาด้วยความใส่ใจ ทำให้เรารู้สึกว่าโลกนี้ยังมีคนดีๆ เหลืออยู่อีกมาก

วันหนึ่งในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา แม้จะยังเป็นเวลาเช้ามืดแต่ Patrick Hennessey ก็พบเรื่องน่าเป็นห่วงซะแล้ว เขาเจอพิตบูลล์ 2 ตัวอยู่ข้างถนน โดยมีตัวหนึ่งบาดเจ็บอยู่

เขาจึงรีบโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่ Boggs และ Reed ก็มาถึงที่เกิดเหตุแล้ว

 

 

เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ เขาก็เห็นว่ามีพิตบูลล์ตัวหนึ่งเจ็บขาและมีเลือดออกมา ซึ่งน่าจะเกิดจากการถูกรถชนมา ส่วนอีกตัวหนึ่งไม่ยอมไปไหนเพราะเป็นห่วงเพื่อนของมัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงค่อยๆ เข้าหาเพื่อทำให้มันไว้ใจ แล้วพามันมายังลานจอดรถใกล้ๆ เพื่อพันผ้าพันแผลให้มันเป็นการรักษาเบื้องต้น ก่อนจะโทรเรียกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์มาพามันไปรักษาต่อ

 

 

จริงๆ ตอนนี้ Boggs กับ Reed หมดหน้าที่แล้ว เขาจะปล่อยให้เจ้าหมารออยู่ตรงนี้กับ Patrick ก็ได้ แต่พวกเขาทั้งคู่ก็เลือกที่จะอยู่เป็นเพื่อนเจ้าหมาก่อน

ระหว่างที่พวกเขากำลังรอคนมารับเจ้าหมา พวกเขาเอาขนมที่ติดตัวมาให้หมาทั้ง 2 ตัวกินด้วย พวกมันจึงเปลี่ยนท่าทีจากไว้ใจพวกเขาเฉยๆ เป็นรักตำรวจหนุ่มทั้งคู่มาก ตอนนี้พวกมันเข้าหาเขาเหมือนสนิทกันมานานแล้ว

 

 

สักพักหนึ่งเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ก็มาถึง พวกเขามาเอาพิตบูลล์ทั้ง 2 ตัวที่ตั้งชื่อว่า Liberty และ Justice ไปรักษาตัวต่อที่คลินิก

ทางด้าน Boggs กับ Reed นั้นก็เฝ้าดูอยู่จนมั่นใจว่าเจ้าหมาขึ้นรถไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่ถึงค่อยไปทำหน้าที่อย่างอื่นต่อ

 

 

หลังจากนั้น Boggs และ Reed ก็ยังไปเยี่ยม Liberty และ Justice เป็นช่วงๆ ด้วย พวกเขาอยากรู้สึกมั่นใจว่ามันจะหายดีแล้วจริงๆ

ดูเหมือนว่าเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวจะดีใจกับการมาเยี่ยมของตำรวจหนุ่มมากๆ เลยล่ะ มันคงไว้ใจพวกเขาเต็มที่แล้ว เพราะนอกจากจะเป็นคนไปช่วยมัน ทั้งคู่ยังใส่ใจมันสม่ำเสมอจนหายดี

 

 

ที่มา: Orange County Sheriff’s Office, FloridaInspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...