ชายใจดีเปิดศูนย์พักพิงให้สุนัขกว่า 750 ชีวิต เพื่อให้พวกมันไม่ต้องอดอยากข้างถนน

ชายคนนี้เริ่มต้นช่วยเหลือสุนัขเพียงครอกเดียวในปี 2008 เขาคงไม่คิดหรอกว่า 10 กว่าปีให้หลังเขาจะได้ช่วยสุนัขไว้กว่า 1,200 ตัว และยังดูแลพวกมันอีก 750 ตัวด้วย

 

 

Sasha Pesic จากเมืองนิส ประเทศเซอร์เบียเริ่มดูแลหมามาตั้งแต่ปี 2008 แล้ว แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเขาต้องลำบากดูแลหมากว่า 100 ตัวโดยไม่มีการสนับสนุน

ทว่าเขาก็มีคนรู้จักมากขึ้นในปี 2015 เมื่อมีคนถ่ายคลิปวิดีโอตอนเขาปีนสะพานลงไปช่วยเจ้าหมาไว้ คลิปวิดีโอนั้นมีคนดูมากมายจนกลายเป็นกระแสไวรัล มันมียอดเข้าชมถึง 63 ล้านครั้ง

 

คลิปที่ทำให้ Pesic เริ่มเป็นที่รู้จัก

 

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาคนก็เริ่มรู้ว่า Pesic เปิดศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อช่วยเหลือสุนัข และเริ่มส่งเงินบริจาคมาให้เขา ทำให้เขาสามารถดูแลสุนัขได้มากกว่าเดิม

ตั้งแต่เริ่มช่วยเหลือสุนัขจนมาถึงปัจจุบัน Pesic ได้ช่วยสุนัขข้างถนนกว่า 1,200 ชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นจำนวนที่น่าทึ่งสำหรับควมทุ่มเทของคนๆ หนึ่ง

 

 

อย่างไรก็ตามมีสุนัขเพียงแค่ 400 ตัวเท่านั้นที่มีคนมารับไปอยู่บ้าน ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 750 ชีวิตนั้นเขายังต้องช่วยดูแลพวกมันอยู่ในศูนย์พักพิงของตัวเอง

แน่นอนว่าเขาต้องลำบากมากทีเดียว ทั้งเรื่องการดูแลพวกมัน และเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย เพราะการดูแลสุนัขจำนวนมากขนาดนี้แค่ค่าอาหารก็หมดไปเยอะแล้ว ไหนจะค่าจ้างคนช่วย และค่าพาพวกมันไปหาหมออีก

 

 

โชคดีที่อย่างน้อย Pesic ก็ยังมีคนช่วยบริจาคเงินเพื่อนำมาดูแลพวกหมาจรจัดให้ทุกเดือน เขาจึงยังพอดูแลพวกมันต่อไปได้ แต่ถ้าหากมีคนมาขอรับพวกมันไปเลี้ยงจะดีกว่านี้มากๆ เลย

 

 

คนรักสัตว์อย่างเราๆ ดูแลสุนัขกันแค่ไม่กี่ตัวยังคิดว่ามันเหนื่อยเลย ดังนั้น Pesic ที่ต้องดูแลสุนัขกว่า 750 ตัวแบบนี้ต้องเหนื่อยกว่าหลายเท่าตัวแน่ๆ ถ้าเขาไม่มีใจอยากจะดูแลพวกมันจริงๆ เขาคงไม่สามารถทุ่มเทให้พวกมันได้ขนาดนี้หรอก

 

 

ชมเรื่องราวของเขาได้ในคลิปวิดีโอนี้

 

ที่มา: Oddity Central, Sasha’s Shelter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...