หนุ่มใจร้ายมัดปากหมาจนหายใจแทบไม่ออก ถูกลงโทษด้วยการปรับและห้ามเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

หากคุณคิดว่าหมาเป็นเพียงสัตว์เลี้ยง หรือว่ามันซื่อสัตย์ต่อเราอยู่แล้ว แล้วเราจะทำอะไรกับมันก็ได้ ขอให้คุณเปลี่ยนความคิดนั้นซะใหม่

เพราะหากคุณดูแลพวกมันได้ไม่ดี คุณก็ไม่สมควรจะได้อยู่กับสัตว์ดีๆ อย่างมัน ขอให้ดูกรณีของชายคนนี้เป็นตัวอย่างไว้ว่าหากคุณเลี้ยงสุนัขแบบไม่ใส่ใจพวกมัน กรรมจะตามทันแบบติดจรวดขนาดไหน

 

RSPCA South Australia

เจ้าหมาสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด Chloe วัย 11 ปีถูกเจ้าของเอาเชือกรองเท้ามัดปากของมันไว้แน่นมาก และทิ้งมันไว้แบบนั้นตอนที่เขาออกไปทำงาน

เป็นเวลานานถึง 4 ชั่วโมงที่เจ้าหมาต้องอยู่ในสภาพนั้น จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านสังเกตเห็นเจ้าหมาในสภาพน่าสงสารเข้า เธอจึงโทรแจ้งเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ทันที

 

RSPCA South Australia

 

ตอนที่มีคนเข้าไปช่วย Chloe แกะเชือกรองเท้าออก พวกเขาพบว่ามันถูกเชือกรัดแน่นจนหายใจแทบไม่ออก และมันยังกระหายน้ำมากด้วย พวกเขาจึงเอาน้ำให้มันดื่มในทันที แล้วก็ยังพามันไปแช่น้ำคลายร้อนด้วย

เมื่อเจ้าของของ Chloe กลับมาถึงเขาก็อ้างว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะมัดมันไว้นานเลย เขาแค่ลืมแก้เชือกให้มันก่อนออกไปทำงานเท่านั้น

แต่ความจริงก็คือเขาไม่ควรมัดมันแบบนั้นตั้งแต่แรกแล้ว เนื่องจากการทำแบบนั้นทำให้มันหายใจไม่สะดวก และไม่สามารถระบายความร้อนทางปากได้ ทำให้มันอาจตายเพราะร่างกายระบายความร้อนไม่ทัน

 

RSPCA South Australia

 

ผลสุดท้ายชายคนนั้นจึงถูกลงโทษด้วยการปรับเงินเป็นจำนวน 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6,000 บาท) ทุกเดือนเป็นเวลานาน 15 เดือน และก็ต้องจ่ายค่ารักษาให้มันอีก 1,600 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 48,000 บาท) อีกด้วย

นอกจากนี้เขาก็ยังถูกสั่งไม่ให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงใดๆ เป็นเวลานาน 2 ปี และก็ต้องถูกบังคับให้เลิกเลี้ยงเจ้า Chloe ด้วยเช่นกัน

แม้ว่า Chloe จะต้องกลายเป็นสุนัขไร้บ้านไปสักระยะหนึ่งก่อนจะหาเจ้าของใหม่ให้มันได้ แต่ก็ยังดีกว่าการให้มันอยู่แบบทุกข์ทรมานกับคนที่ไม่เป็นห่วงมันเลย

 

ที่มา: Justsomething

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...