เจ้าหมาฝากท้องกับร้านข้าวมันไก่ทุกวัน เพราะเจ้าของร้านใจดี ห่อข้าวให้มันเสมอ

น้องหมาที่ทำตัวดี ก็สมควรที่จะได้รับรางวัล นั่นคงเป็นเหตุผลที่ทำให้น้องหมาตัวนี้ได้รับความเอ็นดูจากร้านข้าวมันไก่ และได้ข้าวกินฟรีเป็นประจำ

ในคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสในประเทศมาเลเซียตอนนี้ เป็นคลิปของเจ้าหมาจรจัดสีขาวตัวหนึ่ง ซึ่งเจ้าของร้านข้าวมันไก่เรียกมันว่า Xiao Bai (แปลว่าน้องขาว)

 

Alex Sim

 

อันที่จริงแล้วมันเป็นสุนัขจรจัด แต่ว่ามันไม่จำเป็นต้องหาอาหารกินเองเลย เนื่องจากมันเลือกมาฝากท้องกับร้านข้าวมันไก่เจ้าประจำในรัฐ Sarawak ตลอด

 

Alex Sim

 

ทุกครั้งที่เจ้าหมาเข้ามาในร้าน คนในร้านดูเคยชินกับมันเป็นอย่างดี จะมีก็เพียงแค่ลูกค้าใหม่เท่านั้นแหละที่ดูจะแปลกใจและให้ความสนใจเจ้าหมาเป็นพิเศษ

เมื่อเจ้าหมาเข้ามาในร้านแล้ว มันก็จะเดินมาที่หน้าครัวของร้าน แล้วนั่งรออยู่นิ่งๆ โดยที่ไม่ส่งเสียงเห่ารบกวนลูกค้า หรือเข้าไปรบกวนการทำงานของคนในร้านเลย

 

Alex Sim

 

แล้วพอเจ้าของร้านเห็นเจ้า Xiao Bai เข้ามานั่งรอ ถ้าเขาไม่ติดออเดอร์ของลูกค้าคนอื่นอยู่ เขาก็จะเริ่มเตรียมข้าวให้มันทันที

โดยเขาจะเอาข้าวและไก่สับใส่รวมกันไว้ในถุงพลาสติก จากนั้นก็เอาไปยื่นให้กับเจ้า Xiao Bai ก่อนที่มันจะคาบถุงไปจากเขาอย่างนิ่มนวล แล้วเอากลับไปกินในถิ่นของมัน

 

Alex Sim

 

ดูจากในคลิปวิดีโอแล้ว การที่เจ้า Xiao Bai ไม่ได้กินข้าวในร้านเลยอาจเป็นเพราะมันจะเอาข้าวไปแบ่งให้เพื่อนๆ หรือลูกของมันด้วย หรือบางทีมันอาจจะแค่ไม่อยากส่งเสียงรบกวนลูกค้าเท่านั้นก็ได้

 

Alex Sim

 

หลังจากที่คลิปวิดีโอของมันถูกอัปลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างก็พากันชื่นชมเจ้า Xiao Bai ที่มันทำตัวเรียบร้อยและมีมารยาททั้งที่เป็นสุนัขจรจัด แบบนี้สิถึงสมควรให้ข้าวเป็นรางวัลกับมัน

นอกจากนี้เจ้าของร้านข้าวมันไก่เองก็น่าชื่นชมเช่นกัน เนื่องจากเขาเอาข้าวให้มันกินเป็นประจำโดยไม่หวังอะไรตอบแทนเลย

แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเป็นคนอื่นก็คงตกหลุมรักกับเจ้าหมาแสนเรียบร้อยตัวนี้และเอาข้าวให้เหมือนกัน

 

Alex Sim

 

ชมคลิปวิดีโอของมันที่นี่ (กล้องสั่นมาก ระวังเวียนหัวนะ)

小白,丁ting丁ting丁…

โพสต์โดย Alex Sim เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2019

 

ที่มา: Alex Sim, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...