สุนัขผู้ซื่อสัตย์สุขภาพแย่ลงเมื่อรู้ว่าเจ้าของป่วย ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิตห่างกันเพียงชั่วโมงครึ่ง

ความรักของสุนัขนั้นเป็นรักที่ไร้ขอบเขต และยิ่งใหญ่เกินจะหารักไหนมาเทียบได้ อย่างกรณีของทหารผ่านศึกคนหนึ่งจากรัฐมินเนโซตา เมื่อเขาเริ่มป่วย สุขภาพของสุนัขลาบราดอร์ของเขาก็แย่ลงเหมือนกัน

ทั้งคู่มีความผูกพันที่พิเศษมากๆ และวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่าพวกเขาสนิทกันมากแค่ไหน

 

 

ทหารผ่านศึกคนนี้ชื่อ Daniel Hove เขาเคยอุิทิศชีวิตรับใช้ชาติ โดยทำงานในกองทัพอากาศ ก่อนจะผันตัวเป็นนักดับเพลิงในเวลาต่อมา

Heather Nicoletti ลูกสาวของ Daniel บอกว่า “เขาเป็นคนที่เสียสละ และมักจะเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือคนอื่นเสมอ”

 

 

Daniel มีเพื่อนรัก 4 ขา วัย 11 ปีตัวหนึ่ง ชื่อ Gunner ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก โดยที่เจ้าตูบแทบไม่เคยอยู่ห่างจากทหารผ่านศึกคนนี้เลย

Gunner เป็นสุนัขที่ฉลาด มันสามารถรับรู้ได้ถึงอารมณ์และความรู้สึกของ Daniel เสมอ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมความผูกพันของพวกเขาถึงพิเศษมากกว่าความสัมพันธ์ไหนๆ

 

 

ในปี 2011 ทหารผ่านศึกผู้กล้าหาญได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งตับอ่อน ซึ่งเขาต้องต่อสู้อย่างหนักระหว่างที่เข้ารับการรักษา แต่ก็เหมือนจะไม่ดีขึ้น จนเขาต้องออกจากงานปี 2012

Daniel ต้องเผชิญกับความเครียดและเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดนับครั้งไม่ถ้วน จนร่างกายเริ่มอ่อนแอลงเรื่อยๆ โชคดีที่ยังมีครอบครัวและเพื่อนๆ คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเขาเสมอ

 

 

ในบรรดาเพื่อนและครอบครัว Gunner เป็นเพื่อนเพียงตัวเดียวที่ไม่เคยออกห่างจาก Daniel ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน มันจะอยู่ที่เตียงข้างๆ เจ้าของ เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไม่เป็นอะไร

Gunner รับรู้ได้ถึงอารมณ์ ความรู้สึก และความเจ็บปวดของ Daniel ได้เป็นอย่างดี จนวันหนึ่ง Heather สังเกตเห็นว่าสุขภาพของเจ้าตูบเริ่มแย่ลง เพราะการที่มันรับรู้ถึงความเจ็บปวดของเจ้าของนั้น ทำให้มันรู้สึกเจ็บไปด้วย

 

 

Heather บอกว่า “เวลาพ่อของฉันไม่สบายใจ เจ้าตูบก็จะไม่สบายใจเหมือนกัน ถ้าพ่อมีอาการกระสับกระส่าย เจ้าตูบก็จะเป็นด้วย และเมื่อพ่อฉันไม่ตอบสนอง Gunner ก็จะมีอาการเดียวกัน”

ทุกคนรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ และเวลานั้นคงใกล้จะมาถึงแล้ว ทั้งพ่อและเจ้าตูบแทบไม่ขยับตัว และหายใจรวยริน

 

 

ก่อนที่ช่วงนาทีสุดท้ายของ Daniel จะมาถึง ทุกคนรู้ดีว่า Gunner พร้อมที่จะบอกลาเขา เพราะที่ผ่านมา มันคงจะทำใจไว้บ้างแล้วเหมือนกัน

แต่ยังไม่ทันที่เวลานั้นจะมาถึง Gunner ก็มีอาการแย่ลงอย่างรวดเร็ว ครอบครัวจึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ จากนั้นมันก็จากไปอย่างสงบ

 

 

Heather บอกว่า “เราไม่รู้ว่าทางเลือกไหนที่จะทำให้ Gunner เจ็บปวดน้อยกว่ากัน ระหว่างทำให้มันหลับไปตลอดกาล หรือปล่อยให้มันมีชีวิตอยู่ต่อไป ในขณะที่พ่อจากไป”

หลังจากที่ส่งเจ้าตูบไปสวรรค์แล้ว ในวันเดียวกัน Heather ก็ได้รับข่าวร้ายว่าพ่อของเธอได้จากไปแล้ว โดยเสียชีวิตหลังการจากไปของ Gunner เพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง

 

 

ทั้งชีวิต พวกเขาห่างกันแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง และครอบครัวเชื่อว่าต่อจากนี้ดวงวิญญาของทั้งคู่จะไปเจอกัน ณ ที่ใดที่หนึ่ง และจะอยู่ด้วยกันตลอดไป

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...