มันจะแสนรู้เกินไปแล้ว!! หมาลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ ใช้หยิบเบียร์ก็ได้ ทิ้งขยะก็ยังได้!!

สุนัขมีความแสนรู้กันทุกตัว เราจึงสามารถฝึกให้มันทำสิ่งที่ต้องใช้สติปัญญาอย่างการขอมือ นั่งรอ หรือแกล้งตายได้

แต่คำสั่งที่พูดมาคงจะเบสิกเกินไปสำหรับเจ้า Boone มันจึงรียนรู้ในสิ่งที่ยากกว่าอย่างการช่วยหยิบของและทิ้งของให้เจ้าของด้วย

 

View this post on Instagram

Happy Easter ya filthy animals

A post shared by Boone (@boone_the_beer_getter) on

 

เจ้า Boone เป็นหมาสายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ มันอาศัยอยู่กับชายที่เป็นเจ้าของมันมาตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ เขากับมันจึงรู้ใจกันดี

นอกจากความรักที่พ่อของมันมีให้แล้ว เขายังช่วยสอนให้มันทำตามคำสั่งต่างๆ เพื่อฝึกให้มันแสนรู้ยิ่งกว่าเดิมด้วย

 

อยู่กับคุณพ่อคนนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว

 

ได้ฝึกทำอะไรเจ๋งๆ เยอะเลย

 

แต่ดูเหมือนเจ้า Boone จะเรียนรู้คำสั่งต่างๆ มากมายจนตอนนี้มันเก่งกว่าหมาทั่วไปซะแล้ว เนื่องจากมันสามารถทำสิ่งที่สุนัขน้อยตัวนักจะทำได้…นั่นคือการช่วยหยิบของและทิ้งขยะได้อย่างแม่นยำ

เมื่อไหร่ที่เจ้าของเรียก Boone พร้อมกับเคาะกระป๋องเบียร์ มันจะรู้ว่าเขาอยากให้มันหยิบเบียร์ให้ แล้วมันก็จะเดินไปเปิดตู้เย็นโดยการดึงเชือกที่ผูกติดที่จับไว้ แล้วหยิบเบียร์ออกมาให้เขาเอง

 

 

นอกจากนี้พอมันเปิดตู้เย็นเองแล้ว มันก็ช่วยปิดตู้เย็นให้เจ้าของเองอีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าใช้มันไปหยิบของในตู้เย็นแล้วประตูตู้เย็นจะถูกเปิดทิ้งไว้จนเปลืองไฟเลย

 

 

อีกอย่างมันก็สามารถคาบเอาขยะจากเจ้าของไปทิ้งที่ถังขยะเองได้ด้วย โดยจะใช้วิธีดึงเชือกเพื่อเปิดฝาถังขยะออกมาเหมือนกับตอนเปิดตู้เย็น ทิ้งขยะลงไป แล้วปิดฝาคืนให้เหมือนเดิมนั่นเอง

 

 

ดูคลิปวิดีโอ

 

ถ้ามีหมาอย่าง Boone อยู่ในบ้านด้วยสักตัวคงจะดีนะ พวกเราจะได้ไม่ต้องลุกไปหยิบของเองให้เหนื่อยไง แต่กว่าจะฝึกได้แบบนี้คงใช้เวลานานน่าดู

 

ที่มา: boone_the_beer_getter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...