น้องหมาถึงกับตกใจหนักมากเมื่อได้ยิน ‘เสียงตด’ ของตัวเอง ผลจากเปลี่ยนอาหารใหม่

สุนัขมักจะมีพฤติกรรมไม่ต่างจากเด็กน้อยคนหนึ่ง พวกมันประหลาดใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และเผยทุกความรู้สึกออกมาให้เห็นอย่างไร้เดียงสา

เหมือนเจ้าตูบเฟรนช์บูลด็อก Gibson ที่ประหลาดใจกับเสียงตดของตัวเอง…

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าเจ้าของของ Gibson ได้เปลี่ยนอาหารให้กับน้อง ซึ่งส่งผลทำให้มันเริ่มมีอาการผายลม และไม่ใช่ผายลมเงียบๆ นะ แต่มันดังปู๊ดป๊าดๆ จนน้องหมาถึงกับตกใจกับเสียงแปลกๆ นี้

 

 

ปกติแล้ว หลังจากที่กินอาหารเสร็จ เจ้าของจะพา Gibson ออกไปเดินเล่น ในช่วงที่ออกไปเดินเล่นนี่แหละ ที่เจ้าตูบน้อยเริ่มผายลมโดยไม่รู้ตัว

ทันทีที่ได้ยินเสียงตด Gibson จะหันซ้ายหันขวา เพื่อดูว่าเสียงนั้นมาจากไหน แต่แล้วมันก็ต้องประหลาดใจ เมื่อไม่พบต้นตอของเสียงนั้น

 

 

Gibson คงจะเป็นแบบนี้ไปอีกสักพัก จนกว่ามันจะชินกับอาหารใหม่ หรือไม่ก็จนกว่ามันจะเข้าใจว่าเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นเสียงตดของตัวเอง

 

 

สำหรับการผายลมของสุนัขนั้น เป็นอาการท้องอืดที่เกิดจากการกินอาหารที่ย่อยยาก เช่น ถั่วเหลือง ถั่ว พืชตระกูลถั่ว ผลิตภัณฑ์จากนม อาหารไขมันสูง เนื้อสัตว์ และเศษอาหารใต้โต๊ะ

ทั้งนี้อาการท้องอืดเรื้อรัง อาจส่งผลต่อสุขภาพของสุนัขได้เช่น โรคภูมิแพ้อาหารหรือโรคทางเดินอาหาร ดังนั้นหากสังเกตเห็นความผิดปกติ ควรพาน้องหมาไปหาหมอเพื่อหาทางรักษาที่ถูกต้อง

 

 

ส่วนกรณีของ Gibson นั้น ถือว่ายังไม่เป็นปัญหาร้ายแรง เพราะมันเพิ่งเปลี่ยนอาหารตัวใหม่ และมันยังไม่ชินกับเสียงตดเท่านั้นเอง

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...