น้องหมารักคนเก็บขยะมากๆ และจะวิ่งออกไปหาเขาทุกครั้งที่รถขยะมาจอดหน้าบ้าน

ทุกครั้งที่รถเก็บขยะขับเข้ามาใกล้บ้านของชายที่ชื่อ Joshua Byrne สุนัขของเขา Shelby จะเริ่มแสดงท่าทีแปลกๆ ตอนแรก เขาคิดว่าเสียงรถบรรทุกอาจทำให้มันรู้สึกกลัว…

แต่เมื่อลองคิดทบทวนดูอีกครั้ง Byrne จึงตระหนักได้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ Shelby อยู่ข้างนอก และถูกล่ามไว้ มันจะวิ่งไปหารถขยะ ดังนั้น พฤติกรรมของมันน่าจะเกี่ยวข้องกับคนที่มาพร้อมรถขยะ

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง Byrne ตัดสินใจเฝ้าดูว่าจริงๆ แล้ว มันเป็นยังไงกันแน่ เขาปล่อยให้ Shelby อยู่ข้างนอก และรอคนเก็บขยะมา โดยตัวเขาเองยืนมองอยู่ที่หน้าต่าง

เมื่อรถขยะมาจอดหน้าบ้าน Shelby ก็วิ่งไปหาคนเก็บขยะทันที หัวใจ Byrne แทบหยุดเต้นไปชั่วขณะ เพราะเขาคิดว่าสุนัขของเขาจะไปทำร้ายคนเก็บขยะ

แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดเลย

 

 

Shelby แค่ตื่นเต้นมากเกินไปที่ได้เจอเพื่อน ซึ่งเป็นคนเก็บขยะคนนั้นแหละ คนเก็บขยะเองก็ทักทายเจ้าตูบอย่างเป็นมิตร ด้วยการลูบหัวมัน

เจ้าของรู้สึกประหลาดใจและมีความสุขในเวลาเดียวกัน เขาไม่เคยคิดเลยว่ามิตรภาพอันอบอุ่นนี้จะเกิดโดยที่เขาไม่รู้ เขาดีใจที่คนเก็บขยะใจดีกับ Shelby ดังนั้น Byrne จึงเดินออกไปข้างนอกเพื่อขอบคุณเขา

 

 

สำหรับ Shelby นั้น มันเคยเป็นสุนัขในศูนย์พักพิงมาก่อน และครอบครัว Byrne ได้รับเลี้ยงเอาไว้ พวกเขาบอกว่ามันทำให้วันธรรมดาๆ สดใสขึ้น และตอนนี้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...