‘ลูกแมวถูกทิ้ง’ หยุดร้องไห้ เมื่อได้พบกับพี่น้องต่างแม่ ไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกแล้ว

เมื่อปลายเดือนมิถุนายน ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ได้ยินเสียงลูกแมวร้องเสียงดังจากสวนหลังบ้าน พอไปตรวจสอบก็แมวส้มตัวน้อยอยู่ลำพังบนพื้นอิฐ

หญิงคนนั้นพยายามตามหาแม่แมวแต่ก็ไม่เจอ เธอจึงตัดสินใจพาแมวน้อยเข้าบ้าน เพื่อเอาอาหารให้มันกิน แม้แมวน้อยร้องจะไห้ตลอดทั้งคืน แต่แม่ของมันก็ไม่กลับมาหา

 

 

เจ้าของบ้านได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น และสักครู่ต่อมา Taryn ก็มารับแมวน้อย ก่อนจะพาไปยังศูนย์พักพิง Jin’s Bottle Babies เพื่อขอรับการช่วยเหลือ

Shelbi Uyehara ผู้ก่อตั้ง Jin’s Bottle Babies บอกว่า “มิ้วน้อยหนักเพียง 100 กรัมเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าที่ควรจะเป็น” 

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Pico และเพียงแค่วันเดียว เจ้าเหมียวก็หยุดร้องไห้ แล้วหันไปนอนกลิ้งบนเตียงนุ่มๆ แทน แถมทำเสียงเพอร์ตลอดเวลา

ในช่วงเวลานี้ Shelbi กับสามี Brandon ได้ป้อนนมให้ Pico ตามเวลาที่กำหนด ทุกครั้งที่มันร้องไห้ พวกจะเขาห่อมันด้วยผ้าอุ่นๆ เพื่อทำให้มันสงบลง และกอดมันทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ

 

 

อย่างไรก็ตาม Pico คงจะมีพัฒนาการดีกว่านี้ หากได้อยู่กับเพื่อนๆ เหมียว และ Shelbi รู้ว่ามีลูกแมวอยู่ครอกหนึ่งที่เธอสามารถแนะนำให้แมวน้อยรู้จักได้

ย้อนกลับไปสองสัปดาห์ก่อนที่จะเจอ Pico… Shelbi ได้รับลูกแมวทักซิโด้กำพร้า 6 ตัว มาดูแล และไม่กี่วันต่อมา เธอก็รับลูกแมวมาเพิ่มอีกตัว มันมีชื่อว่า Cuber Mike 

 

 

เมื่อแมวส้มตัวน้อยพร้อมสำหรับการเจอเพื่อนใหม่แล้ว Shelbi จึงให้มันไปอยู่รวมกับลูกแมวตัวอื่นๆ แม้จะตัวเล็กที่สุด แต่ Pico ก็เริ่มเล่นกับพี่ๆ ทันทีที่เจอ และวิ่งไล่กันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

Pico มีความสุขมากๆ ที่ไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว โดย Cuber Mike พยายามจะดึงมันเข้ามาเป็นเพื่อนสนิท มันช่างเป็นบรรยากาศที่น่ารักจริงๆ

 

 

ดูเหมือน Cuber Mike จะชอบ Pico มากเป็นพิเศษ แม้จะตัวใหญ่ที่สุดในบรรดาลูกแมว แต่มันมักจะอยู่กับ Pico ซึ่งตัวเล็กที่สุดกลุ่ม

ส่วน Pico นั้น ชื่นชอบเพื่อนเหมียวทุกตัว และมักจะเดินตามพวกมันไปทุกที่

 

 

และนี่คือเรื่องราวของ Pico กับเส้นทางชีวิตของมัน

 

Pico มีบุคลิกที่ค่อนข้างตลก มันชอบเอาจมูกถูไถกับจมูกของมนุษย์ ถ้าคุณวางชามชั่งน้ำหนักไว้ข้างตุ๊กตา กับเตียงนุ่มๆ มันจะเลือกชามชั่งน้ำหนักเสมอ เพื่อที่จะได้งีบในนั้น

แมวส้มตัวน้อยไม่ได้เป็นลูกแมวที่ไร้เดียงสาอีกต่อไป ตอนนี้มันชอบร่วมมือกับลูกแมวตัวอื่น สร้างความเสียหายทุกประเภททั่วห้อง

 

 

เมื่อพ่อแม่บุญธรรมเข้ามาในห้อง พวกมันจะวิ่งไปหาพวกเขา แล้วก็คลานขึ้นไปหัว หลัง และตัก เพื่อเรียกร้องความสนใจ ทำให้ Shelbi กับ Brandon มักจะพบว่าตัวเองถูกฝังอยู่ใต้ก้อนขนปุยน้อยๆ

Pico อาจจะเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุด แต่มันมักจะเป็นจุดรวมความสนใจเสมอ ลูกแมวตัวอื่นๆ จะมานอนรอบๆ มันและหลับไปด้วยกัน

 

 

ทั้งนี้ เมื่อเหล่าลูกแมวโตเพียงพอ พวกมันจะถูกทำหมันและฉีดวัคซีน ข่าวดีที่สุดคือ Pico กับ Cuber Mike จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังเดียวกันในเดือนสิงหาคมนี้

ส่วนพี่น้องแมวทักซิโด้กำลังมองหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นเช่นเดียวกัน

 

 

ระหว่างนี้ Pico กำลังแฮปปี้กับการอยู่กับครอบครัวใหญ่ ทุกครั้งที่เล่นกับพี่น้อง มันยังชอบเอาชนะเสมอ และจะทิ้งตัวบนเพื่อนๆ เมื่อพวกมันหลับ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...