เด็กหญิงไปช่วยพ่อแม่ดูแลแมวจร แต่ถูกแมวน้อยเลือกเป็นทาส จึงกลับมือเปล่าไม่ได้!!

เด็กหญิงได้เจอกับเจ้าแมวน้อยที่ศูนย์พักพิง แค่มองตากันเดี๋ยวเดียวทั้งคู่ก็ถูกชะตากันซะแล้ว ในเมื่อเป็นแบบนี้เจ้าแมวก็เลยได้ไปอยู่บ้านของเธอตามระเบียบ

 

 

แมวน้อย Butterscoth เดิมทีเป็นลูกแมวจรจัดในโรงนาแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ตอนที่เจอตัวมันยังมีอายุได้ 2-3 สัปดาห์เท่านั้น

อาสาสมัครเก็บมันมาเพราะอยากให้มันได้มีโอกาสใช้ชีวิตในบ้าน โดยในช่วงแรกมันต้องไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์เพื่อทำความคุ้นชินคนก่อน

 

 

แต่ดูเหมือนว่าเจ้า ฺButterscoth จะไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย มันชอบให้คนกอดและอุ้มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การไปบ้านอุปถัมภ์จึงเหมือนการส่งมันไปเล่นกับคนมากกว่า

อีก 2 เดือนถัดมาเจ้าแมวก็พร้อมที่จะหาเจ้าของจริงๆ แล้ว มันจึงถูกส่งกลับมาที่ศูนย์ของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Just Cats Tasmania

 

 

วันหนึ่ง Shelby ก็ได้มาที่ศูนย์ของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เธอติดมากับพ่อแม่ของเธอซึ่งมาช่วยดูแลแมวจรจัดที่นี่ และไม่ได้คิดอะไรนอกจากมาช่วยงานเท่านั้น

แต่พอเธอเจอเจ้า Butterscoth นั่งเล่นอยู่ตัวเดียว เธอก็อดที่จะเข้าไปเล่นกับมันไม่ได้ เจ้าแมวเองก็คงชอบใจเธอ พอเข้ามาใกล้ปุ๊บมันก็เลยเข้ามาจุ๊บและคลอเคลียเธอเลย

 

 

ในวันนั้น Shelby ยังไม่ได้พามันกลับบ้านด้วย แต่พ่อแม่ของเธอก็เห็นว่าลูกสาวทำหน้าเศร้าตอนต้องจากกับแมวน้อย แถมกลับบ้านไปเด็กหญิงก็นอนไม่หลับเพราะคิดถึงมัน

วันรุ่งขึ้นพ่อแม่ของเธอก็เลยกลับมารับ Butterscoth ไปเลี้ยงซะเลย เพราะในเมื่อมันลูกของเธอตกเป็นทาสมันแล้วก็คงอยู่โดยไม่มีมันไม่ได้

 

 

มาถึงบ้านวันแรก Butterscoth ก็ทำตัวเหมือนอยู่มานานแรมปีแล้ว คงเป็นเพราะมันเห็นหน้าเด็กหญิงที่มันไว้ใจมันก็เลยไม่กลัวอะไร

Butterscoth วิ่งเล่นและสำรวจไปทั่วบ้าน ราวกับว่าบ้านนี้ทั้งหลังได้ตกเป็นของมันเป็นที่เรียบร้อย แต่ถึงตอนนี้จะไม่ได้เป็นแบบนั้น ก็คงใช้เวลายึดไม่นานนักหรอก

 

 

เจ้าทาสทำดีมากที่พาข้ากลับบ้านมาด้วย

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...