หนุ่มแกร๊ปเห็นแมวจรติดอยู่บนต้นไม้ ไม่รอช้า รีบปีนขึ้นไปช่วยมันลงมาอย่างปลอดภัย

ทำอาชีพส่งอาหารหรือแกร๊ป ทำให้ได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา แต่บางครั้งพวกเขาก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและต้องทำสิ่งที่อยู่นอกเหนือหน้าที่

อย่างเรื่องราวที่ถูกแชร์ในสื่อออนไลน์โดย Sarawut Jan หรือคุณเอ้ เผยให้เห็นหนุ่มแกร๊ปคนหนึ่ง ปีนต้นไม้ช่วยแมวระหว่างรอส่งของ

 

 

เรื่องของเรื่องคือ วันนั้นขณะที่คุณเอ้กับคุณหนึ่ง ซึ่งเป็นพี่ชาย กำลังยืนคุยกันตรงข้ามร้านขายกล่องพัสดุ ทันใดนั้นพวกเขาก็ได้ยินเสียงแมวร้องดังมาจากบนต้นไม้

เมื่อหันไปตามเสียงดังกล่าว ทั้งคู่ก็พบกับเจ้าเหมียวส้มตัวหนึ่งที่ต้ดอยู่บนต้นไม้ ซึ่งคาดว่ามันน่าจะหนีการไล่ล่าจากสุนัข

 

 

ตอนแรกคุณหนึ่งกับคุณเอ้พยายามเรียกให้เจ้าเหมียวลงมา เพราะที่ตรงนั้นไม่หมา ซึ่งเจ้าเหมียวก็อยากลง แต่มันน่าจะลงมาเองไม่ได้

 

 

ด้วยความที่ว่างพอดี คุณหนึ่งจึงปีนต้นไม้และช่วยเจ้าเหมียวลงมาอย่างปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนี้คุณเอ้ได้ถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนจะนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก

 

 

คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนชื่นชมหนุ่มแกร๊ปที่ไม่นิ่งเฉยเมื่อเห็นเพื่อนร่วมโลกเดือดร้อน และเลือกที่จะเข้าไปช่วยอย่างไม่ลังเล

 

และนี่คือคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

ใจพี่หล่อมากก ช่วยแมวลงจากต้นไม้#ขึ้นเองได้แต่มันลงไม่ได้ #Grabใจหล่อChatchawan Seesamutr

Posted by Sarawut Jan on Khamis, 18 Jun 2020

 

จากเรื่องราวนี้สะท้อนให้เห็นว่าการทำดีนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ทุกคนสามารถทำได้ ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องแมวติดต้นไม้เสมอไป แต่ลองมองไปรอบๆ ตัวจะเห็นว่ามีสัตว์จรจัดอีกมากมายที่ต้องการความเห็นใจจากเรา

 

ที่มา Sarawut Jan

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...