เด็กหญิงข้าวหอมและเจ้าเหมียวกล๊องกล่อง พิสูจน์ว่าความแตกต่างไม่มีผลต่อมิตรภาพ

เมื่อมีลูกเล็ก พ่อแม่หลายๆ คนมักจะไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้าใกล้ลูก เพราะกลัวจะทำให้ลูกได้รับอันตราย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ

อย่างเด็กหญิงข้าวหอมกับเจ้าเหมียวกล๊องกล่อง ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเด็กกับสัตว์เลี้ยงนั้น ไม่เพียงแค่อยู่ร่วมกันได้ แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้อีกด้วย

 

 

ที่บ้านของน้องข้าวหอมมีแมวอยู่ 3 ตัว คือ ตาหวาน ตาแป๋ว และกล๊องกล่อง … ตัวสุดท้ายอาจจะชื่อแปลกๆ หน่อย แต่ก็เป็นชื่อที่พิเศษ เพราะน้องข้าวหอมเป็นคนตั้งเอง และเธอก็สนิทกับมันมากที่สุด

 

 

สำหรับกล๊องกล่องนั้น ครอบครัวได้รับเลี้ยงมันตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ และได้เติบโตไปพร้อมกับพี่ข้าวหอม ทำให้ทั้งคู่สนิทกันมาก

ข้าวหอมกับกล๊องกล่องมักจะทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ ไม่ว่าจะเล่น กิน หรือนอน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าเหมียวไม่เล่นด้วย เด็กหญิงก็จะไปฟ้องแม่ทันทีว่ากล๊องกล่องไม่เล่นด้วย ซึ่งมันเป็นความบันเทิงที่เกิดขึ้นในบ้านเป็นประจำ

 

 

เจ้ากล๊องกล่องเองก็รักข้าวหอมมาก ไม่ว่าเธอจะเล่นอะไรกับมัน มันก็ยอมหมดทุกอย่าง (แม้บางครั้งจะทำหน้าไม่เต็มใจก็ตาม)

 

 

บางครั้งน้องข้าวหอมต้องแยกตัวไปอยู่ในห้อง เพราะต้องทำงานบ้าน เจ้ากล๊องกล่องก็จะมานั่งเฝ้าเธอที่หน้าห้อง เพื่อรอให้เธอออกมาเล่นด้วย

 

 

ล่าสุดน้องข้าวหอมได้ลงมือทำบ้านกระดาษลังให้เจ้าเหมียวด้วยตัวเอง เธอดูจริงจังกับภารกิจนี้มาก และภูมิใจเมื่อทำเสร็จ

 

 

(แม้ว่ามันจะเล็กไปหน่อยก็ตาม)

 

บ้านกระดาษอาจเป็นสิ่งที่กล๊องกล่องชอบ แต่สิ่งที่มันโปรดปรานมากที่สุดคือการได้อยู่กับเด็กหญิง มันติดเธอมาก และอยากอยู่ด้วยตลอดเวลา

ปัจจุบันข้าวหอมอายุ 7 ขวบ ส่วนกล๊องกล่องอายุ 9 เดือน พวกเขาเติบโตขึ้นมาก แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือมิตรภาพอันแสนอบอุ่นของทั้งคู่

 

 

ที่มา Chontirose Wangjai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...