“มันนี่” อดีตลูกแมวกำพร้าที่ไม่มีใครต้องการ สู่ “แมว 5G” โดดพรวดเดียว พังทั้งบ้าน

ขึ้นว่าแมวแล้ว ถ้าปล่อยให้อยู่บ้านตามลำพัง สิ่งที่พวกมันทำคือ ไม่นอน ก็กิน หรือไม่ก็สร้างเรื่องวุ่นวาย ซึ่งอย่างหลังนี่แหละ ที่ทำให้ทาสปวดหักหนักมาก

สำหรับการสร้างความวุ่นวายนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในบ้าน และความชอบของแมวแต่ละตัว อย่างแมวที่ชื่อมันนี่ นางชอบปีนป่ายนั่นนี่ จนได้ฉายาว่า มันนี่ แมว 5G

 

 

แต่กว่าจะมาเป็นมันนี่ แมว 5G นางต้องผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันนะ…

คุณ Thung Mae เล่าให้ฟังว่าเจอมันนี่ครั้งแรกที่ใต้ท้องรถ ในโรงรถของอพาร์ทเมนต์ที่เธออาศัยอยู่ นางเป็นแมวกำพร้า ตัวคนเดียว เพราะหลังจากมองไปรอบๆ แล้ว ไม่พบแม่หรือพี่น้องของมันเลย

 

 

อย่างไรก็ตามคุณ Thung Mae ไม่สามารถเลี้ยงมันได้ เนื่องจากทางอพาร์เมนต์ไม่อนุญาต บวกกับตอนนั้นเธอต้องไปต่างจังหวัดพอดี เลยพามันไปให้แม่ช่วยดูแลจนกว่าเธอจะกลับมา

เมื่อกลับมาจากต่างจังหวัด หญิงสาวก็ตัดสินใจหาบ้านให้เจ้ามันนี่ เนื่องจากความไม่พร้อมในหลายๆ อย่าง

 

 

แต่ไม่ว่าจะโพสต์ประกาศเท่าไหร่ ก็ไม่มีใครสนใจเจ้ามันนี่เลย อาจจะเป็นเพราะสภาพของมันในตอนนั้น ค่อนข้างมอมแมม และดูสุขภาพไม่แข็งแรง

 

 

โชคดีที่แม่ของ Thung Mae เกิดความสงสาร จึงตัดสินใจเลี้ยงมันนี่ไว้เอง และแม่นี่แหละที่เป็นคนตั้งชื่อให้น้องว่า มันนี่

เมื่อเวลาผ่านไป มันนี่เริ่มติดแม่มากขึ้น มันชอบดูดแขนเสื้อคุณแม่ อาจจะเป็นเพราะมันได้อยู่ในอ้อมแขนของเธอตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลยเข้าใจว่าเธอเป็นแม่

 

 

สำหรับฉายาแมว 5G มาจากการที่ครอบครัวบังเอิญเห็นวีรกรรมสุดแสบของมันต่อหน้าต่อตา

วันนั้นขณะที่แม่และน้องสาวของหญิง Thung Mae อยู่ที่บ้าน พวกเขาได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากในห้อง จึงเข้าไปดู ก็พบว่า มันนี่กำลังยืนอยู่บนราวแขวนผ้า และเหตุการณ์ต่อจากนั้น ก็เป็นอย่างคลิปด้านล่างนี่แหละ

 

ไวกว่า 5G ก็มันนี่เนี่ยแหละ ลื่นปรื๊ดดดดดด🤣#มันนี่ลื่นปรื๊ดดดดดด

Thung Mae 發佈於 2020年5月14日 星期四

 

เป็นไงล่ะแมว 5G โดดพรวดเดียวพัง! พังทั้งบ้าน เพราะนี่ไม่ใช่การพุ่งหลาวครั้งแรกของมันนี่ แต่มันทำมาแล้วหลายครั้ง หลายที่ทั่วบ้าน แค่ไม่เคยโดนจับได้เท่านั้นเอง

 

 

แต่ก็นะ นางเป็นลูกรักของแม่ ใครจะกล้าดุด่านางล่ะ (ดูดแขนเสื้อแม่ใหญ่เลย)

 

ที่มา Thung Mae

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...