“เต้าหู้” แมวขี้น้อยใจ เห็นแม่โอ๋แมวเด็กมากกว่า เลยหนีไปอยู่บ้านข้างๆ และทำตัวเป็นแมวจร

เจ้านายใครมีนิสัยขี้งอนหรือขี้น้อยใจบ้างคะ? เวลางอนพวกมันทำยังไง? แล้วเรามีวิธีรับมือยังไง? มาแชร์ได้นะคะ และสำหรับวันนี้ เราได้หยิบยกตัวอย่างแมวขี้งอนที่ชื่อ เต้าหู้ 

เต้าหู้เป็นแมวจรเพศเมีย วัย 3 ขวบ ก่อนหน้านี้ น้องเป็นแมวจรที่เร่ร่อนอยู่ในที่ทำงานของคุณแคท และด้วยความสงสารที่เห็นน้องเล่นคนเดียวตลอด เธอเลยอุ้มมันกลับมาเลี้ยงที่บ้านซะเลย

 

 

เต้าหู้เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนมากๆ ค่อนข้างติดคน เวลาจะออกไปเล่นข้างนอก น้องจะขอบอกคุณแคทก่อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เธอเป็นห่วง

คุณแคทเองก็ปล่อยให้มันออกไปเล่น เพราะน้องเป็นแมวจรมาก่อน การดูแต่ในบ้านอาจทำให้มันเครียด ซึ่งทุกวันนี้เธอเลี้ยงมันแบบกึ่งปิด เช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ ในบ้าน

 

 

แมวทุกตัวของคุณแคทนั้นเป็นเด็กดี และเชื่อฟังเสมอ คือ แม้จะชอบออกไปเล่นข้างนอก แต่เมื่อถึงเวลาและคุณแคทเรียกให้เข้าบ้าน พวกมันก็จะกลับมาแต่โดยดี

 

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้ คุณแคทได้รู้นิสัยอีกอย่างของเต้าหู้ นั่นก็คือ นางไม่ชอบแมวเด็กเลย อาจจะเพราะเห็นทาสและเพื่อนๆ เหมียวโอ๋แมวน้อยมากเกินไปมั้ง

เต้าหู้เริ่มเผยนิสัยนี้ออกมา เมื่อแมวที่บ้านตัวหนึ่งคลอดลูก … พอเต้าหู้เห็น มันก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ชอบ และไม่ยอมเข้าบ้านเลย

 

 

คุณแคทเข้าใจทันทีเลยว่าเต้าหู้คงน้อยใจที่มีแมวเด็กอยู่ในบ้าน เธอจึงออกไปตามหามัน ซึ่งตอนแรกเธอนึกว่ามันจะไปไกล แต่พอเรียกหา มันก็ตอบกลับ ก่อนจะปรากฏตัวให้เห็นที่บ้านข้างๆ

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เวลาน้อยใจ เต้าหู้ก็มักจะมาอยู่ที่บ้านหลังข้างๆ นี้เสมอ (บ้านหลังดังกล่าวนี้ไม่มีคนอยู่) และจะรอจนกว่าคุณแคทมาเรียก มันถึงจะยอมกลับบ้าน

 

 

นอกจากบ้านข้างๆ แล้ว วันดีคืนดี เวลาคุณแคทออกไปวิ่งในละแวกบ้าน เธอก็จะเห็นเต้าหู้เข้าบ้านคนอื่น (ถ้าไม่มีปลอกคอ เพื่อนบ้านคงคิดว่าเป็นแมวจร)

แต่เมื่อเห็นคุณแคทวิ่งผ่าน เต้าหู้จะดีใจมาก และวิ่งออกมาหาเธอทันที

 

 

ยัง วีรกรรมของเต้าหู้ยังไม่หมดแค่นั้น ล่าสุด มันยังทำตัวเป็นแมวจรอีกตัว โดยจะไปนั่งอยู่นอกบ้าน ทำตัวน่าสงสารให้คนอื่นเห็นใจ (คงอยากฟ้องเพื่อนละมั้งว่าแม่ไม่รัก แม่สนใจแมวเด็กมากกว่า)

เรื่องราวของเต้าหู้ แมวขี้น้อยใจ ก็มีแค่นี้แหละ… แล้วเจ้านายของเพื่อนๆ ล่ะ เป็นยังไงกันบ้าง?

 

ที่มา Pyd Shbr

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...