“เหมียวเจ้าเล่ห์” แอบขโมยอาหารกลางดึกทุกคืน เมื่อโดนจับได้ก็ทำเป็นแกล้งหลับ…

สำหรับแมวบางตัวอาหารคือสิ่งสำคัญที่สุด ชนิดที่ว่าเห็นของกินที่ไหน เป็นต้องพุ่งเข้าหาตลอด เพราะฉะนั้น อย่าให้แมวจำพวกนี้รู้ที่ซ่อนอาหารเด็ดขาด ไม่งั้นไม่เหลือแน่

อย่างเจ้าเหมียวที่ชื่อนุ่มนิ่ม นางชอบอาหารมากๆ กินเท่าไหร่ก็พอ จนต้องแอบขโมยอาหารกลางดึกทุกคืน

 

 

นุ่มนิ่มเป็นแมวไทยผสมเปอร์เซีย มีขนนุ่มนิ่มสมชื่อ นางชอบให้กอด ชอบให้ขย้ำพุง ชอบกิน นอน และมีความขี้อ้อนสุดๆ จึงไม่แปลกที่มันจะเป็นลูกรักของทุกคนในครอบครัว

 

 

แต่ความนิสัยชอบกินของเจ้านุ่มนิ่มนั้น ออกจะเกินเบอร์ไปหน่อย เพราะนอกจากอาหารที่เจ้าของให้กินจนอิ่มในแต่ละมื้อแล้ว นางยังมีรอบดึกด้วย แต่รอบดึกนี้ นางหาเอง กินเองนะ ครอบครัวไม่ได้รู้เห็นด้วย

 

 

เนื่องจากเจ้าของเก็บอาหารไว้ในตู้กับข้าว โดยปิดประตูไว้อย่างดีเพื่อไม่ให้แมวในบ้านแอบขโมยกินได้ แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับเจ้านุ่มนิ่ม

 

 

โดยทุกๆ คืน ครอบครัวจะได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากห้องครัว พอตื่นเช้ามาก็จะเห็นถุงอาหารแมวถูกฉีกขาด และอาหารแมวหายเกลี้ยง แต่ไม่รู้ว่าตัวไหนทำ

 

 

จนกระทั่งวันหนึ่งเจ้าของตื่นมากลางดึก แล้วลงมาที่ครัว ก่อนจะพบว่าประตูตู้แง้มออก โดยมีเจ้านุ่มนิ่มอยู่บนตู้ และมือของนางกำลังเอื้อมไปที่ถุงอาหารแมว…

แต่ด้วยความเจ้าเล่ห์ของนุ่มนิ่มนั้น เมื่อรู้ว่าถูกจับได้ มันก็แกล้งทำเป็นหลับกลางอากาศซะอย่างนั้น ทั้งๆ ที่ภาพที่เห็นนั้น ชัดเจนว่ามันกำลังจะขโมยอาหาร

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เจ้าของก็พยายามที่จะปิดตู้ให้แน่นมากขึ้น เพื่อกันเจ้านุ่มนิ่มขโมยอาหาร แต่คิดหรอว่าแมวชอบกินอย่างเจ้านุ่มนิ่มจะยอมแพ้ มันยังคงสรรหาวิธีต่างๆ ในการขโมยอาหาร เพื่อจัดรอบดึกให้ตัวเอง

 

 

ที่มา สุนันทา ทองคต

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...