หนุ่มขายโดนัทนั่งปั๊มหัวใจลูกแมวกลางสายฝน ยอมเสียโอกาสขายของเพื่อให้น้องรอด

ลำพังการเป็นสัตว์จรจัดนั้นก็ลำบากมากพออยู่แล้ว ไหนจะต้องหาอาหารประทังชีวิต หาที่พักพิงที่ปลอดภัย และหลีกเลี่ยงอันตรายที่อยู่รอบตัว

อย่างไรก็ตาม บางครั้งพวกมันต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน และต้องการความเห็นอกเห็นใจเล็กๆ น้อยๆ จากเราในฐานะเพื่อนร่วมโลก

 

 

และนี่คือเรื่องราวน่าประทับใจที่ถูกแชร์ในเฟซบุ๊กโดยคุณ Narin Areephan

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนในวันที่ฝนตกปรอยๆ โดยขณะที่กำลังติดไฟแดงอยู่นั้น คุณเจ้าของโพสต์สังเกตเห็นหนุ่มขายโดนัทกำลังก้มทำอะไรบางอย่าง แทนที่จะเดินขายโดนัท

 

 

เมื่อคุณเจ้าของโพสต์สังเกตดูดีๆ ก็พบว่า หนุ่มขายโดนัทกำลังมุ่งมั่นปั๊มหัวใจให้ลูกแมวตัวน้อยๆ ตัวหนึ่ง โดยเขาเองก็ไม่ได้ถามและไม่ทราบว่าลูกแมวตัวนั้นไปโดนอะไรมา

 

 

แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ หัวใจที่ยิ่งใหญ่ของหนุ่มขายโดนัทคนนี้ เขายอมเสียโอกาสในการหารายได้ เพื่อที่จะช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกตัวจิ๋ว ซึ่งเขาเองก็อาจจะไม่เคยเจอมันมาก่อนด้วยซ้ำ

 

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ถามถึงอาการของลูกแมวตัวนั้นว่าสุดท้ายมันรอดมั้ย

ขณะเดียวกันชายเน็ตก็ได้ชื่นชมหนุ่มขายโดนัทคนนั้น ที่ไม่เพิกเฉยต่อลูกแมวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

 

 

ทั้งนี้คำถามที่หลายคนอยากรู้นั้น หนุ่มเจ้าของโพสต์ไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากวันนั้นฝนตก รถติด จึงไม่ได้ลงไปดูหรือติดตามจนถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม หากได้ผ่านสี่แยกดังกล่าวอีก เขาจะสอบถามกับหนุ่มขายโดนัทให้ และจะไม่ลืมบอกเขาด้วยว่าชาวเน็ตชื่นชมการกระทำของเขามากมายแค่ไหน

 

🥺

Posted by Narin Areephan on Khamis, 25 Jun 2020

 

ที่มา facebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...