“ฟินฟิน” ลูกสาวเจ้าของร้านชำ ถูกเลี้ยงดูราวกับเจ้าหญิงแต่ชอบทำตัวเป็นแมวจรซะงั้น

แมวจรจัดจำนวนไม่น้อยที่ต้องการความเห็นใจจากมนุษย์ อยากมีบ้าน อยากมีเจ้าของ กลับกัน แมวบางตัวมีบ้าน มีเจ้าของ แต่กลับทำตัวเป็นแมวจรซะงั้น

เดี๋ยวจะหาว่าพาดพิงแมวตัวอื่น งั้นบอกชื่อเลยละกัน แมวที่เรากำลังพูดถึงนี้ชื่อ ฟินฟิน 

 

 

ฟินฟินเป็นลูกสาวเจ้าของร้านชำที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีที่เตียงนุ่มๆ มีอาหารเลิศรสให้กินอิ่มทุกมื้อ เรียกได้ว่าชีวิตมีแต่ความสะดวกสบาย

 

 

แต่ไม่ว่าเพราะความสะดวกสบายเกินไปหรือเปล่า ทำให้ฟินฟินรู้สึกเบื่อกับการใช้ชีวิตเป็นลูกคุณหนู มันจึงตัดสินใจออกไปอยู่ข้างนอก และทำตัวเหมือนแมวจรไม่มีผิด

 

 

ด้วยความที่ร้านทาสอยู่ติดฟุตบาท มีคนมากมายเดินผ่านไป ผ่านมา เจ้าฟินฟินจึงชอบออกไปทักทายผู้คนหน้าร้าน บางทีก็เดินไปอ่อยคนในละแวกนั้น และทำแบบนี้ทุกวันจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน

 

 

แรกเจ้าของก็เป็นห่วงฟินฟิน กลัวว่ามันจะโดนลักพาตัวบ้าง หรือหลงทางบ้าง แต่เจ้าเหมียวฉลาดกว่าที่คิด เพราะมันจำทางกลับร้านได้เป็นอย่างดี

โดยเมื่อไหร่ที่หิว ฟินฟินก็จะกลับมากินข้าวที่ร้าน พอกินอิ่มนางก็จะออกไปทำตัวเป็นแมวจรต่อ

จนเคยมีคนประกาศตามหาเจ้าของเพราะคิดว่าแมวหลุดมา แล้วเราจับไม่ค่อยได้นะคะ นางจะขู่ต้องขืนใจ แต่ถ้าคนอื่นเดินผ่านไปผ่านมาลูบเล่นนางจะชอบ

 

ชอบจริงๆใช้ชีวิตแบบนี้ ทาสเบื่อ 😒

Posted by Orrawan Banjobpudsar on Khamis, 9 Julai 2020

 

เหตุการณ์ที่พีคที่สุดคือ เคยมีคนประกาศตามหาเจ้าของให้ฟินฟิน เพราะคิดว่ามันหลุดออกจากบ้านและหลงทาง แต่พอรู้ความจริงเท่านั้นแหละ ขำก๊ากเลยทีเดียว

 

 

วีรกรรมของฟินฟินยังไม่หมดแค่นั้น อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ มันชอบออกไปทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา รวมทั้งเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง

แต่กับทาสตัวเองนั้น เจ้าเหมียวกลับขู่ ไม่ยอมให้จับ ทั้งๆ ที่เธอเป็นคนให้ข้าว ให้น้ำ ดูแลมันดุจเจ้าหญิง

 

 

คุณหมิมในฐานะทาสตัวจริงของฟินฟินบอกว่า “บางทีก็เหนื่อยใจนะ เลี้ยงมาเองกับมือ ตามใจทุกอย่าง แค่จะขอหอมบ้าง ลูบบ้าง ก็ไม่ให้ แต่ก็นะ เป็นแค่ทาสจะไปขัดใจเจ้านายได้ยังไง”

 

 

เบื่อทาส ออกมาเป็นแมวจรดีกว่า

 

เกือบแล้ว เกือบโดนพี่ๆ พนักงานเก็บขยะเก็บขึ้นรถไปแล้ว

 

ใครไม่รู้ก็คิดว่านางเป็นแมวจรทั้งนั้นแหละ

 

ที่มา Orrawan Banjobpudsar

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...