ลูกแมวแรกเกิดถูกคนใจร้ายไปปล่อยในที่รกร้าง เอาแต่ร้องหาแม่จนมีคนใจดีไปช่วยเหลือ

ลูกแมวแรกเกิดหรือแม้แต่วัยแบเบาะจำเป็นต้องมีแม่คอยดูแล เพราะพวกมันยังไม่สามารถเอาตัวรอดด้วยตัวเองได้และเสี่ยงที่จะจากไปก่อนวัยอันควร

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ถูกแชร์ในเฟซบุ๊กโดย Natthakorn Woraathasin เผยให้เห็นภาพลูกแมวครอกหนึ่งหรือสองครอกที่ถูกพรากจากแม่ และถูกนำไปปล่อยในที่รกร้าง

 

 

ลูกแมวพยายามอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม คอยปลอบใจกัน และร้องขอความช่วยเหลือตลอดเวลา กระทั่งมีคนไปเจอ พวกมันก็วิ่งไปหาด้วยความดีใจ หวังจะให้พาไปหาแม่

จริงๆ แล้ว มีคนพบแม่แมว 2 ตัวเดินตามหาลูกเหมือนกัน แต่ด้วยระยะทางที่แม่ลูกอยู่นั้น ห่างไกลกันมาก จึงทำให้หากันไม่ได้เจอ ซึ่งตรงจุดนี้ผู้โพสต์เองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าคนที่ทำ ทำไปเพื่ออะไร

 

 

ทั้งนี้คนที่ไปเจอลูกแมวนั้น เป็นคนที่คอยดูแลแม่แมวทั้ง 2 ตัวอยู่ แต่ไม่ถึงกับเป็นเจ้าของ แค่ให้ข้าวให้น้ำพวกมัน เพราะเขาเองก็มีแมวอยู่แล้วหลายตัว

หลังจากนั้นเขาก็ได้พาลูกแมวตัวหนึ่งกลับมาหาแม่ อย่างน้อยก็ลดความเศร้าให้แม่แมวลงบ้าง และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ คือเมื่อแม่แมวทั้ง 2 ตัวได้เห็นหน้าลูก แม้จะแค่ตัวเดียว แต่พวกมันมันก็ดีใจมากๆ

 

 

สำหรับเหตุผลที่คนใจดีไม่พาลูกแมวกลับมาทั้งหมด เพราะสงสัยว่าคนที่นำลูกแมวไปทิ้งน่าจะเป็นคนในละแวกบ้านของเขา หาพาลูกแมวกลับมา กลัวว่าคนนั้นจะเอาพวกมันไปปล่อยไว้ไกลกว่าเดิม

สิ่งที่ทำได้คือ ต้องรีบหาบ้านให้ลูกแมวอย่างเร็วที่สุด เพราะพวกมันจำเป็นต้องมีคนดูแล

 

 

ด้วยเหตุนี้ เจ้าของโพสต์ได้ประกาศหาบ้านให้เหล่าลูกแมว ซึ่งล่าสุด เธอได้อัปเดตว่าลูกแมวทุกตัวได้บ้านกันหมดแล้ว ส่วนแม่แมวก็มีคนใจออกค่าทำหมันให้

 

 

ลูกแมวอาจจะเจอความโชคร้ายในตอนแรก แต่ภายหลังพวกมันก็ได้เจอกับความโชคดี และตอนนี้ต่างก็แยกย้ายกันไปเป็นเจ้านายตามบ้านต่างๆ แล้ว

 

 

ต้องขอบคุณทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือแมวครอบครัวนี้ ส่วนคนที่นำลูกแมวไปทิ้ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราหวังว่าเขาจะสำนึกผิด และทำดีกับแมวในอนาคตข้างหน้า

 

 

แม่แมวทั้ง 2 ตัว กับลูกแมวที่พลเมืองเอากลับมาให้

 

ที่มา Natthakorn Woraathasin

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...