คุณลุงตามหาเจ้าหมาตลอด 3 วันที่มันหายตัวไป ปล่อยโฮดีใจเมื่อเจอมันในรังจิ้งจอก

ลูกผู้ชายไม่หลั่งน้ำตาให้คนอื่นเห็นง่ายๆ ยกเว้นจะเป็นเรื่องที่พวกเขาให้ความสำคัญด้วยมากจริงๆ เหมือนที่คุณลุงคนนี้ร้องไห้ดีใจเมื่อได้เจอเจ้าหมาซึ่งหายไป

Alan Whitton ได้รับเลี้ยงเจ้าหมาแจ็ครัสเซลอายุ 1 ขวบ Mitzi มาตอนที่เจ้าหมาตัวก่อนตายจากเขาไป ตั้งแต่นั้มามันก็เปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของเขา

 

Alan Whitton

 

แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างที่เขาพาเจ้าหมาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ ก็มีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นทำให้มันวิ่งหนีเตลิดหายไปจนได้

เขาเล่าว่า “มันเกิดขึ้นช่วง 8.30 น. วันพุธระหว่างที่เราเดินเล่นช่วงเช้า เราเดินไปเจอหญิงคนหนึ่งที่จูงหมามา 2 ตัว ตัวหนึ่งเป็นหมาบาสเซตฮาวด์ที่สวมชุดคริสต์มาส

สายจูงของมันหลุดออกจากมือหญิงคนนั้น มันก็เลยมาไล่เจ้า Mitzi จนมันวิ่งหนีหายไป” นั่นทำให้ Alan ตัดสินใจตามหามันอยู่นาน จนกระทั่งตะวันลับฟ้าเขาจึงจำใจต้องกลับบ้านโดยไม่มีมัน

 

Alan Whitton

 

ในวันรุ่งขึ้น Alan ก็ออกมาตามหา Mitzi อีก โดยการสอบถามทุกคนที่ผ่านไปมาแถวนั้น พร้อมทั้งติดใบประกาศตามหามันในย่านนั้นด้วย แต่วันนั้นเขาก็ยังคงไม่เจอมันอีกเช่นเคย

วันต่อมาคุณลุงออกมาตามหาเจ้าหมาอีก แต่เขาเริ่มหมดหวังที่จะได้เจอมันแล้ว จนกระทั่งเขาได้รู้เบาะแสจากเจ้าของหมาคนหนึ่งแถวนั้น

เขาเล่าว่า “เธอเล่าว่าช่วงนี้หมาของเธอชอบเข้าไปดมรูซึ่งเป็นรังหมาจิ้งจอก ซึ่งปกติมันไม่ทำแบบนั้นเลย ผมจึงลองไปตรวจสอบตรงนั้นดู”

 

Alan Whitton

 

เมื่อ Alan เข้าไปใกล้ๆ รังหมาจิ้งจอก เขาก็ได้ยินเสียงร้องหงิงๆ ของสุนัขดังมาจากข้างใน เขาจึงมีความหวังว่ามันอาจจะเป็นเจ้า Mitzi ก็ได้

จากนั้นเขาก็เริ่มต้นขุดรังสุนัขจิ้งจอกเพื่อตามหาสุนัขข้างในทันที พอคนรอบๆ เห็นสิ่งที่เขาทำอยู่ ก็มีคนมาช่วยเขาหลายคน ถึงบางคนจะไม่ได้ช่วยพวกเขาก็ยังมาอยู่ให้กำลังใจใกล้ๆ

พอขุดหลุมเสร็จในที่สุด Alan ก็ได้เจอกับเจ้า Mitzi ที่หายไปนานถึง 3 วันสักที เขาร้องไห้ด้วยความดีใจในทันทีโดยไม่มีความเขินอายต่อคนที่มองดูอยู่เลย

 

Alan Whitton

 

เขาเล่าหลังจากเจอมันว่า “ตอนนั้ที่ผมได้เจอมัน ผมปล่อยโฮออกมาอย่างโล่งอก ก่อนหน้านี้ผมรู้สึกหมดหวังไปแล้ว แต่ก็เหมือนเป็นปาฎิหาริย์ในวันคริสต์มาสที่ทำให้ผมได้เจอมันอีก

 

ชมช่วงเวลาสุดซึ้งที่คุณลุงเจอเจ้าหมาได้ในคลิปนี้

Ever seen a grown man cry?

Опубликовано Alan Whitton Пятница, 22 ноября 2019 г.

ที่มา: Lad Bible, Alan Whitton

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...