ลูกแมวขี้อายซ่อนตัวในกองไม้ กล้าหาญมากขึ้นเมื่อได้เป็นเพื่อนกับแมวตาเดียว

แมวน้อยขี้อายที่ไม่กล้าแม้แต่จะเข้าหาคน กลับค่อยๆ เริ่มเชื่อใจมนุษย์ทีละน้อย ที่มันทำแบบนั้นได้เป็นเพราะเพื่อนของมันทำให้มนรู้สึกกล้ามากขึ้น

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Here Kitty Kitty Rescue ในรัฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกาได้รับแจ้งให้ไปช่วยลูกแมวจรจัด 2 ตัว ซึ่งวิ่งเตลิดไปหลังจากแม่ของพวกมันถูกรถชน

พวกเขาพบว่าใน 2 ตัวนั้นมีแมวน้อยที่ขี้อายมากอยู่ตัวหนึ่งซึ่งชื่อว่า Poppy มันเอาแต่หลบอยู่ในกองฟืนตลอดเวลา แต่พวกเขาก็จับตัวมันกลับมาได้

ถึงจะพามันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แล้ว มันก็ยังเอาแต่วิ่งเข้าไปหลบมนุษย์ตามมุมต่างๆ อยู่ดี มันดูไม่มีความเชื่อใจมนุษย์เลยแม้แต่น้อย

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

ในช่วงเดียวกันพวกเขาก็ช่วยเจ้า Phoebe ไว้เช่นกัน แม่ของมันเพิ่งถูกรถชนตาย กลุ่มช่วยเหลือสัตว์เลยเอามันกับน้องชายเข้ามาดูแล

ตาข้างหนึ่งของ Phoebe ติดเชื้ออย่างหนัก เมื่อเห็นว่ารักษาไม่ได้สัตวแพทย์ก็เลยต้องผ่าตัดเอาตาของมันออก มันเลยกลายเป็นแมวตาเดียว

หลังจากฟื้นตัวจากการผ่าตัดแล้ว มันก็ถูกส่งไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์หลังเดียวกันกับที่เจ้า Poppy ถูกส่งไปก่อนหน้านี้

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

เมื่อ Phoebe ได้เจอกับ Poppy มันดูแปลกใจมากที่เห็นว่าลูกแมวตัวนั้นเอาแต่หลบอยู่ในมุม มันจึงเข้าไปหาลูกแมวขี้กลัวหลายครั้งเพื่อชวนเล่นด้วย

พอเห็นเพื่อนใหม่เข้ามาหาหลายครั้งเข้า ในที่สุด Poppy ก็ตัดสินใจออกจากมุมแล้วเดินตามเพื่อนใหม่มา ดูเหมือนมันจะไว้ใจเพื่อนใหม่ตัวนี้มาก

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

หลังจาก Poppy ได้สังเกตท่าทีของ Phoebe ตอนที่มันเล่นกับมนุษย์แล้ว เจ้าแมวก็เริ่มรู้สึกว่ามนูษย์ไม่น่ากลัวเท่าที่คิด มันจึงไม่ไปหลบในมุมอีก

Poppy ดูกล้าหาญมากขึ้นเมื่อได้อยู่ใกล้เพื่อนของมัน แม้ว่ามันจะยังไม่ยอมให้คนอุ้ม แต่อย่างน้อยตอนนี้แม่อุปถัมภ์ก็เข้าใกล้มันได้โดยที่มันไม่หนีแล้ว

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

Poppy ติดเพื่อนใหม่ของมันมากๆ ถ้าหาก Phoebe ไปที่ไหนมันก็จะวิ่งตามไปด้วยเสมอ และถ้าหากไม่มี Poppy มันก็คงเข้าไปหลบอยู่ในมุมเหมือนเดิม

แม้ว่าเจ้าแมวทั้ง 2 ตัวจะไม่ได้เกิดมาจากแม่ตัวเดียวกัน แต่ตอนนี้พวกมันดูรักกันไม่ต่างจากพี่น้องแท้ๆ เลย Phoebe ดูเหมือนพี่สาวที่คอยปกป้องน้องขี้กลัว

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

เธอไปไหนเราก็จะไปด้วย

Here Kitty Kitty Rescue

 

ตอนนี้พี่น้องของ Phoebe และ Poppy ต่างก็ถูกรับเลี้ยงไปหมดแล้ว เหลือแต่พวกมันที่ยังรอให้ถึงคราวของตัวเองอยู่

ทว่าแม่อุปถัมภ์ของมันตั้งใจไว้แล้ว ว่าอยากให้ Phoebe และ Poppy ถูกรับเลี้ยงไปอยู่ด้วยกัน เจ้าแมวตาเดียวจะได้อยู่เป็นกำลังใจให้น้องแมวขี้กลัวไปตลอด

 

Here Kitty Kitty Rescue

 

ที่มา: Love Meow

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...