หนุ่มออกไปวิ่งยามเช้า ทันใดนั้นก็มีกวางวิ่งตาม แถมยังกระตุ้นให้เขาวิ่งเร็วกว่าปกติ

ในฐานะนักวิ่ง Jared Wein มักจะฝึกวิ่งร่วมกับคนอื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง แต่ที่ผ่านมา เขาไม่เคยมีเพื่อนวิ่งที่พิเศษขนาดนี้…

ประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ Wein ออกไปวิ่งในละแวกบ้านของเขาที่รัฐมิชิแกน โดยใช้เส้นทางที่ผ่านสวนธารณะของท้องถิ่น

 

 

ขณะที่วิ่งผ่านสวนธารณะ Wein เห็นกวาง 3 ตัว กำลังเล็มหญ้าอยู่ที่นั่น ตอนนั้น เขาเองก็คิดไว้บ้างแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

แล้วก็เป็นอย่างที่เขาคิดจริงๆ เมื่อเหล่ากวางเห็น Wein วิ่ง พวกมันก็คงอยากวิ่งบ้าง เลยตัดสินใจวิ่งตามชายหนุ่มไปห่างๆ

 

 

“ตอนแรกผมแค่คิดเล่นๆ แต่ไม่คิดว่าพวกมันจะทำจริงๆ มันบ้ามาก พวกมันวิ่งตามผมไม่หยุดเลย ผมเลยตัดสินใจถ่ายคลิปไว้ ไม่งั้น จะไม่มีใครเชื่อ ถ้าผมเอาไปเล่าให้ฟัง” Wein บอก

 

 

Wein บอกว่ากวางวิ่งตามเขาเกือบ 1 กิโลเมตร โดยตลอดระยะทางนี้ พวกมันจะชะลอเมื่อชายหนุ่มชะลอ และจะสปีดเมื่อชายหนุ่มเร่งความเร็ว

เหล่ากวางแยกกับชายหนุ่มเมื่อมาเจอทางแยก โดยกวางแยกไปทางที่เงียบสงบ ในณะที่ Wein ยังคงวิ่งตรงไปเรื่อยๆ

 

 

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ Wein รู้สึกว่าการออกกำลังกายของเขาวันนั้นคุ้มค่ามาก มันเหมือนเขาได้มาวิ่งกับเพื่อนๆ แม้จะไม่ได้คุยกันสักคำก็เถอะ

ชายหนุ่มบอกว่า “ผมวิ่งบ่อยนะ แต่วันนั้นเหมือนผมวิ่งได้เร็วกว่าปกติ เพราะพวกมันกระตุ้นผมให้วิ่งเร็วขึ้น ถ้าครั้งหน้าผมชนะการแข่งวิ่ง ผมจะขอบคุณพวกมัน”

 

 

พูดไปจะหาว่าคุย ไปดูคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวกันเลยดีกว่า

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...