คู่รักตัดสินใจเลื่อนงานแต่ง เพื่อนำเงินเก็บกว่า 1 ล้านบาท ไปช่วยเหลือ “ลูกแกะพิการ”

ว่าที่บ่าวสาวคู่หนึ่งตัดสินใจเลื่อนงานแต่งออกไป เพื่อนำเงินแต่งกว่า 1 ล้านบาท ไปช่วยเหลือแกะพิการ โดยดูแลมันอย่างดีราวกับเป็นสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง

นี่เป็นเรื่องราวของ Kristin Harkness วัย 33 ปี และ Jay Yonz วัย 35 ปี ทั้งคู่รับเลี้ยงแกะพิการชื่อ Moko เมื่อปีที่แล้ว หลังจากไปปักหลักอยู่ที่สหรัฐอเมริกาพร้อมกับเจ้าหมูยักษ์ Ziggy

 

 

สำหรับ Moko นั้น เกิดกับแม่ที่ถูกเลี้ยงในฟาร์ม มันถูกพบว่าพิการหลังจากคลอดเพียงไม่นาน เนื่องจากกีบเท้าของมันไม่สามารถใช้งานได้ แน่นอนว่าทางฟาร์มต้องกำจัดมัน เนื่องจากไม่คุ้มที่จะเลี้ยงไว้

เมื่อ Kristin กับ Jay ทราบเรื่องนี้ พวกเขารู้ว่าการดูแลแกะที่เกิดมาพร้อมสภาพเช่นนี้เป็นงานที่หนักและมีค่าใช้จ่ายสูง อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ก็ตัดสินใจช่วยเหลือมัน ดีกว่าปล่อยให้มันถูกฆ่าตาย

 

 

คู่รักได้ทุ่มเงินกว่า 1.2 ล้านบาท ในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ Moko ทั้งยังได้สั่งทำขาเทียมพิเศษให้มันด้วย และไม่มีท่าทีว่าพวกเขาจะหยุดอยู่แค่นี้

Kristin ในฐานะเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งใน North Carolina ประเทศสหรัฐฯ บอกว่า “Moko ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เราจึงต้องอยู่กับมันตลอดเวลา”

 

 

การดูแล Moko ทำให้คู่รักต้องใช้เงินจำนวนมากในระยะเวลา 12 เดือน นั่นหมายความว่าพวกเขาเสียโอกาสในแผนเรื่องการแต่งงาน

นอกจากจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แล้ว คู่รักยังอาบน้ำให้ Moko ให้มันนอนเตียงเดียวกับพวกเขา และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าน้องแกะจะรู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด

 

 

Moko มีขาเทียมพิเศษที่คู่รักสั่งทำให้ แต่บางครั้งมันอยากเดินโดยไม่ใช้ขาเทียม ดังนั้น Kristin กับ Jay จึงช่วยมันโดยการอุ้มและประคองมันไปตามที่ต่างๆ ที่มันอยากไป

Kristin บอกว่า “สำหรับเราแล้ว Moko เป็นแกะที่น่ารักมาก เราอยากตื่นมาเจอหน้ามันทุกเช้าเลย”

 

 

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า Kristin กับ Jay ไม่ได้คิดจะหยุดอยู่แค่นี้ ซึ่งนอกจาก Moko กับ Ziggy แล้ว พวกเขายังช่วยเหลือสัตว์พิการจากฟาร์มเนื้อสัตว์ทั่วอเมริกา รวมทั้งสิ้น 62 ตัว

Jay บอกว่า “เราต้องเลื่อนงานแต่งออกไป หลังจากที่นำเงินเก็บเกือบทั้งหมดมารักษา Moko แต่ผมไม่เสียดาย แถมผมยังมีความสุขมากๆ ที่พบว่าตอนนี้เราได้ช่วยเหลือสัตว์ที่น่าทึ่งมากมาย”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ตอนนี้เรากำลังดูแลแกะ 4 ตัว แพะ 7 ตัว ม้า 8 ตัว ลา 1 ตัว วัว 3 ตัว หมู 33 ตัว เป็ด 2 ตัว ไก่ 3 ตัว หมา 1 ตัว และแมว 2 ตัว”

ในบรรดาสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือทั้งหมดนี้ Ziggy เจ้าหมูยักษ์ เป็นสัตว์ที่โด่งดังมากที่สุด เพราะมันเดินทางท่องเที่ยวทั่วสหรัฐอเมริกากับครอบครัว และปรับตัวกับครอบครัวมนุษย์ได้เป็นอย่างดี

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คู่รักให้การช่วยเหลือสัตว์พิการมากขึ้น พวกเขาตัดสินใจหยุดการเดินทาง และตั้งหลักปักฐานในสหรัฐอเมริกา เพื่อที่จะดูแลสัตว์ทุกตัวอย่างทั่วถึง

ส่วน Ziggy นั้น มันยังคงชอบการพบปะผู้คนใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ไม่ได้รู้สึกขาดอะไร เนื่องจากมีเพื่อนใหม่ไม่ซ้ำหน้า ให้มันได้ทักทายและเล่นด้วยตลอดเวลา

 

 

คู่รักบอกว่า “เรามีความสุขกับการตื่นมาเห็นหน้า Moko ทุกเช้า และเพลิดเพลินกับการได้ทำโน่นทำนี่ให้กับสัตว์มากมายที่อยู่กับเรา”

 

.

.

.

.

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...