แมวเหมียวทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดี สวมแว่นตาเพื่อให้เด็กๆ เห็นแล้วอยากใส่บ้าง

รู้ไหมว่าแมวสามารถช่วยเด็กที่มีปัญหาทางสายตาได้? อย่าเข้าใจผิดไปล่ะ มันไม่ได้ช่วยรักษาให้สายตาเป็นปกติหรอก แต่เจ้า Truffles ก็มีวิธีในแบบของมัน

Danielle Crull ซึ่งเป็นทาสของเจ้า Truffles นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาซึ่งทำงานอยู่ในศูนย์ดูแลสายตาเด็ก A Child’s Eyes เธอมีหน้าที่ดูแลเด็กที่เพิ่งเริ่มใส่แว่น

เด็กหลายคนที่เริ่มใส่แว่นหรือผ้าปิดตาใหม่ๆ มักจะดื้อไม่ยอมใส่มันไว้ เนื่องจากมันทั้งไม่สวยและเกะกะ เธอจึงคิดวิธีเกลี้ยกล่อมพวกเขาโดยใช้ความช่วยเหลือของ Truffles

 

A Child’s Eyes

 

เจ้า Truffles ได้มาอยู่กับ Crull ตั้งแต่ 2 ปีก่อน โดยเธอไปรับมันมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ ถึงแมวจะขึ้นชื่อเรื่องทำอะไรตามใจ แต่เจ้าตัวนี้เหมือนจะเป็นข้อยกเว้น

ไม่ว่าหญิงสาวจะสอนให้มันไฮไฟว์ จับมือ หรือชนหมัด มันก็ยอมทำตามเธอหมด ขอเพียงแค่เธอให้ขนมมันเป็นรางวัลด้วยก็พอ

 

A Child’s Eyes

 

คราวนี้ Crull จึงลองสอนให้มันใส่แว่นดูบ้าง ซึ่งเจ้า Truffles ก็ยอมใส่แว่นอย่างไม่มีปัญหาเลย นั่นทำให้มันกลายเป็นตัวอย่างในการใส่แว่นสำหรับเด็กๆ

เด็กๆ คงไม่รู้หรอกว่าการใส่ผ้าปิดตาหรือแว่นที่น่ารำคาญพวกนี้ ช่วยให้สายตาของพวกเขาดีขึ้นอย่างง่ายดาย หากเด็กๆ ที่สายตาแย่ไม่ยอมใส่มัน พวกเขาอาจจะต้องผ่าตัดในภายหลังก็ได้

พอเด็กๆ เห็นเจ้าแมวแสนน่ารักยอมใส่แว่นแบบนี้ พวกเขาก็เลยยอมใส่ตามมันบ้าง ความช่วยเหลือของเจ้าแมวได้ผลดีมากจนทางศูนย์ดูแลฯ จ้างมันเป็นพนักงานประจำแทบจะในทันที

 

ยอมใส่แว่นเพราะพี่แมวใส่ด้วย

A Child’s Eyes

 

ตอนนี้เจ้าแมวจึงกลายเป็นมาสคอตประจำศูนย์ดูแลฯ A Child’s Eyes ไปเรียบร้อยแล้ว เด็กๆ ที่เคยมีปัญหาไม่ยอมใส่แว่นส่วนใหญ่ก็เปลี่ยนใจหลังจากได้เจอมัน

 

A Child’s Eyes

 

เจ้า Truffles จะอยู่คอยให้กำลังใจเด็กๆ ในวันจันทร์-ศุกร์ และจะได้หยุดพักผ่อนอยู่บ้านในวันเสาร์อาทิตย์ ซึ่งทำให้เด็กๆ ไม่สามารถเจอมันได้ทุกวัน

ทว่า Crull ก็แก้ปัญหานี้โดยการถ่ายคลิปและรูปของเจ้า Truffles อัปลงหน้าเพจเป็นประจำ เด็กๆ จะได้เห็นหน้ามันแม้ในวันหยุด

 

A Child’s Eyes

 

นอกจากนี้หลังจากโพสต์คลิปกับรูปมันได้สักพัก Crull ก็พบว่าความน่ารักของเจ้า Truffles นั้นไปเตะตาทาสแมวทั้งหลายที่ไม่ได้มีปัญหาสายตาด้วย

ตอนนี้เลยกลายเป็นว่านอกจากมันจะช่วยให้เด็กๆ ใส่แว่นแล้ว มันยังทำให้ทาสแมวทางบ้านยิ้มได้อีกต่างหาก เนื้อหอมซะจริงเลยนะเจ้าเหมียว

 

Truffles has finally embraced her new green glasses!*additional information* Truffles is our office kitty and she wears glasses to help children feel more comfortable in theirs. This video is the first video she did with her new green glasses. Truffles has been wearing glasses for us since she was about 6 months old. Her first pair was pink and like most kids, she out grew them and needed new ones 😂! She also has many videos teaching children how to wear glasses and can also read the eye exam chart. Thank you all for your interest in Truffles. Thanks for sharing her videos, please check out her other videos and if you are on Instagram you can find her at Truffles_the_kitty.

Nai-post ni A Child's Eyes noong Lunes, Agosto 5, 2019

 

ที่มา: A Child’s Eyes, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...