อดีตทหารรอกว่า 10 ปีเพื่อรับเลี้ยงม้าคู่หู ที่ช่วยเป็นเพื่อนให้เขาตอนรู้สึกเดียวดาย

ในตอนที่ทหารหนุ่มรู้สึกเหงา เจ้าม้าตัวนี้เป็นคนที่อยู่เคียงข้างเขา มันเป็นทั้งคู่หูและเพื่อนที่เขารักที่สุด เขาจึงรอกว่า 10 ปีเพื่อจะได้พามันมาอยู่ด้วยกันอีก

 

Ezphia Rennock

 

Ezphia Rennock เป็นทหารม้าในกองทัพอังกฤษ เขาเริ่มเข้ามาทำงานให้กับกองทัพครั้งแรกตอนที่ยังอายุ 17 ปีอยู่เลย

เนื่องจากเขาเป็นเด็กหนุ่มในชนบท การต้องจากบ้านมาไกลจึงทำให้เขามีปัญหากับการปรับตัว และรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งได้เจอกับ Agricola

 

Ezphia Rennock

 

Agricola เป็นม้าเจ้าปัญหาที่ใครก็คุมไม่อยู่ แต่พอ Rennock ได้มาเจอกับมันพวกเขากลับเข้ากันได้เป็นอย่างดี และมันก็ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีเพื่อนแท้อีกครั้ง

เขามักจะใช้เวลาว่างนั่งอยู่กับมันทุกวัน และพูดคุยถึงช่วงเวลาในอนาคต ว่าถ้าหากเขาออกจากงานนี้ไปแล้ว และมันเองก็หมดหน้าที่ วันนั้นเขาจะพามันไปอยู่ด้วยกัน

 

Ezphia Rennock

 

Rennock เลิกทำหน้าที่เป็นทหารม้าให้กับราชวงศ์ในปี 2007 เขาคิดว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอกับ Agricola อีกแล้ว เพราะไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนกว่ามันจะหมดภาระหน้าที่

จนกระทั่งในปี 2019 ก็ถึงเวลาที่เจ้า Agricola ถูกปลดจากหน้าที่เพื่อให้มันไปพักแล้ว เขาจึงรีบเข้าไปทำเรื่องขอดูแลมันต่อทันที

แต่ก็มีปัญหาอยู่นิดหน่อยเนื่องจาก Agricola เป็นม้าที่ได้รับความสนใจมาก จึงต้องมีการประมูลตัวมันแข่งกัน ซึ่ง Rennock ก็ไม่ได้มีเงินมากพอจะชนะซะด้วย

 

Ezphia Rennock

 

Rennock จึงส่งเงินเท่าที่มีเข้าไปประมูล พร้อมทั้งแนบจดหมายเรื่องราวของเขาและ Agricola เข้าไปด้วย เผื่อว่าพวกเขาจะเข้าใจว่าทำไมเจ้าม้าสำคัญกับเขานักหนา

โชคดีที่เรื่องราวของเขาโดนใจคนที่ดูแลการประมูลของมันอยู่ ถึงเขาจะไม่ได้เป็นคนที่ประมูลแพงที่สุด แต่เขาก็เป็นคนที่ถูกเลือกให้ได้ดูแล Agricola

 

Ezphia Rennock

 

ตอนที่เขาพา Agricola มาถึงที่บ้าน มันยังจำเขาได้และเข้ามาทักทายอย่างเป็นมิตรทันที ราวกับว่าพวกเขาเพิ่งจากกันมาไม่นาน แม้ความจริงจะเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว

ในที่สุดเพื่อนรักคู่นี้ก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน Rennock ดีใจที่มีโอกาสได้ดูแลเจ้าม้าตัวนี้บ้าง เพื่อตอบแทนความสุขที่มันเคยมอบให้เขาในตอนที่ยังอยู่ในกองทัพด้วยกัน

 

Ezphia Rennock

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...