พ่อเขียนโน๊ตทิ้งไว้ ฝากลูกสาวให้อาหารจิ้งจอกระหว่างเขาเที่ยว เลี้ยงดีกว่าลูกอีก!!

ถึงจะไม่ได้เลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง บางครั้งคนเราก็รู้สึกผูกพันกับสัตว์ป่าเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงได้ Amy Macmillan เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีหลังจากที่เห็นว่าพ่อของเธอแคร์หมาจิ้งจอกมากแค่ไหน

เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2019 Macmillan ได้โพสต์เรื่องราวช่วงปีใหม่ผ่านทวิตเตอร์ของเธอ (@amymacmillanX) เองว่า
“พ่อของฉันเป็นเอามากแล้ว เขาให้อาหารหมาจิ้งจอกตัวหนึ่งที่สวนหน้าบ้านมาหลายเดือน และตอนนี้เขาก็ติดโน๊ตบอกวิธีให้อาหารมันไว้ตอนที่เขาออกไปเที่ยวด้วย”

 

Patrick van IJzendoorn

 

โน๊ตฝากบอกให้อาหารหมาจิ้งจอกตอนพ่อไม่อยู่ด้วย

@amymacmillanX

 

แถมโน๊ตของเขายังละเอียดมากๆ ด้วย เขาไม่ได้บอกเพียงว่าต้องให้อาหารมันเท่านั้น แต่เขียนไว้แม้กระทั่งเวลาที่ต้องให้อาหาร และสิ่งที่ต้องเอาให้มันกิน แถมของที่ให้มันกินแต่ละอย่างก็ดีไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

โดยในโน๊ตเขียนไว้ว่า “อาหารเย็นหมาจิ้งจอกเวลา 6 โมงเย็น ให้ไก่ชิ้นโต 3 ชิ้น หรือน่องไก่ 4 ชิ้น…อาหารว่างเวลา 4 ทุ่ม ให้ขนมเคี้ยวเล่นของสุนัข 4 ชิ้น และบิสกิต 1 กำมือ”

 

@amymacmillanX

 

เมื่อ Macmillan เห็นว่าพ่อของเธอบ้าเจ้าหมาจิ้งจอกขนาดนี้ เธอจึงซื้อพวงกุญแจตุ๊กตาสุนัขจิ้งจอกให้เขาเพื่อเป็นของขวัญแบบขำๆ เผื่อว่ามันจะช่วยให้เขาหายคิดถึงเจ้าจิ้งจอกระหว่างเที่ยวอยู่

แต่สิ่งที่เธอไม่คิดก็คือพ่อของเธอจะเอามันห้อยกระเป๋าระหว่างเที่ยวจริงๆ แถมยังถ่ายรูปส่งมาให้เธอเพื่ออวดพวงกุญแจที่เธอให้มาซะด้วย

 

@amymacmillanX

 

ดูท่าทางพ่อของ Macmillan จะได้ลูกรักคนใหม่เป็นสุนัขจิ้งจอกซะแล้ว ส่วนเธอที่เป็นลูกแท้ๆ ก็ต้องเอาข้าวไปป้อนให้มันระหว่างที่คุณพ่อไม่อยู่ หวังว่าคุณพ่อจะไม่เห่อมันมากกว่าลูกสาวอย่างเธอนะ

 

NARGC

 

ที่มา: @amymacmillanX, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...