2 หนุ่มขับรถตระเวนช่วยโคอาล่าจากไฟป่า และจะดูแลจนกว่าพวกมันจะกลับมาแข็งแรง

นับตั้งแต่เดือนกันยายนที่ไฟป่าในออสเตรเลียยังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง และสิ่งที่น่าตกใจมากที่สุดคือ มีสัตว์ป่ากว่า 500 ล้านตัวเสียชีวิตจากภัยพิบัตินี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโคอาล่า 

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางสถานการณ์อันเลวร้ายนี้ ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่กลายเป็นฮีโร่และเต็มใจที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่าเหล่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Micah วัย 19 ปี และ Caleb วัย 18 ปี

 

 

วัยรุ่นสองคนนี้ได้รับการชื่นชมจากทั่วโลก หลังจากที่พวกเขาขับรถตระเวนไปทั่วเกาะ Kangaroo Island เพื่อช่วยโคอาล่า โดยการพาพวกมันขึ้นรถของพวกเขา

วัยรุ่นทั้ง 2 คน วางแผนไว้ว่าจะดูแลโคอาล่าพวกนี้จนกว่าพวกมันจะกลับมามีสุขภาพแข็งแรง และสถานการณ์ข้างนอกปลอดภัยพอที่จะปล่อยพวกมันกลับไป

 

 

ทั้งนี้ Micah เผย Caleb เรื่องที่น่าหดหู่ใจว่า ตลอดการขับรถลาดตระเวนนั้น พวกเขาพบโคอาล่ามากมาย แต่น่าเศร้า 60% ที่พบ ถูกไฟไหม้ตายไปแล้ว

 

 

นี่อาจจะเป็นการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยจากคน 2 คน แต่ถ้าเราได้ติดตามข่าวนี้ จะรู้ว่ามีอีกหลายคนทั่วโลกที่ไม่ได้นิ่งเฉยกับภัยพิบัตินี้

ยกตัวอย่างเช่น Ben Jameson กับเพื่อนๆ และครอบครัว ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวนมากเท่าที่จะหามาได้ เพื่อช่วยทุกชีวิตที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์

 

 

ทางด้าน Sam Mitchell ผู้ร่วมก่อตั้ง Kangaroo Island Wildlife Park บอกว่า “นับตั้งแต่เกิดไฟป่า มีคนพาสัตว์ป่ามาหาเราไม่ต่ำกว่า 50 ตัว”

“แต่มันน่าเศร้าตรงที่ 1 ใน 3 ของสัตว์ที่ถูกพาเข้ามา ได้รับบาดเจ็บ โดยมีส่วนของร่างกายที่ถูกไฟไหม้ ซึ่งทำให้เรารู้สึกปวดใจไปด้วย” 

 

 

และนี่คือคลิปที่ 2 วัยรุ่น ถ่ายเอาไว้ขณะขับรถตระเวนช่วยโคอาล่า

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...