เจ้ากระต่ายโชคดี ได้นั่งชั้นเฟิร์สคลาสข้างเจ้าของแบบฟรีๆ ดูชีวิตดี๊ดีจนน่าอิจฉา

การได้นั่งเครื่องบินในชั้นเฟิร์สคลาสที่หรูหรา คงเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคน ดังนั้นพอเพื่อนๆ รู้ว่าเจ้า Coco ได้นั่งที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสแบบฟรีๆ คงจะทำให้เรารู้สึกอิจฉามันไม่มากก็น้อย

Takako Ogawa เจ้าของของกระต่ายวัย 9 ปี Coco ได้พามันบินชั้นเฟิร์สคลาสมากับสายการบิน United Airlinesจากเมืองซานฟรานซิสโกมายังกรุงเกียวโต

 

Takako Ogawa

 

แม้ว่าในภาพจะไม่ใช่การขึ้นเครื่องบินครั้งแรกของ Coco แต่รับรองได้ว่านี่เป็นครั้งที่สะดวกสบายที่สุดของมันอย่างแน่นอน แถมมันยังแต่งตัวมาได้เข้ากับบรรยากาศชั้นเฟิร์สคลาสสุดๆ ด้วย

Takako ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทสตาร์ทอัป Panalyt ในประเทศญี่ปุ่นเล่าว่าเธอเคยพามันบินมาที่สหรัฐอเมริกาด้วยกันตอนมาทำงานกับ Google เมื่อ 3 ปีก่อน โดยตอนนั้นมันถูกนำใส่กรงและนั่งมาในห้องเก็บสินค้า

พอเธอจะลาออกมาทำธุรกิจของตัวเองที่ญี่ปุ่น เธอจึงพา Coco กลับมาด้วย แต่เนื่องจากมันโตขึ้นเธอจึงไม่อยากให้มันนั่งใต้เครื่องอีก เธอจึงลงทะเบียนมันเป็น Emotional Support Animal ซึ่งสามารถนั่งบนเครื่องกับเจ้าของได้

 

Takako Ogawa

 

ถึงจะเป็น Emotional Support Animal แต่อันที่จริงแล้ว Coco ต้องอยู่ในกรงข้างๆ เจ้าของ หรืออย่างมากก็ขึ้นมานั่งบนตักของเจ้าของได้เท่านั้น

ทว่าดูเหมือนเจ้ากระต่ายจะโชคดีที่ครั้งนี้ที่นั่งข้างมันว่างพอดี มันจึงได้รับอนุญาตให้ขึ้นมานั่งที่นั่งเฟิร์สคลาสได้เป็นกรณีพิเศษ แถมยังได้รับบริการอย่างดีเหมือนเจ้าของด้วย

ในภาพจะเห็นว่าพนักงานบริการช่วยเสริ์ฟไวน์ ถั่ว และครัวซองค์ให้มันเหมือนกับคนเลย (ถึงมันจะไมไ่ด้กินทุกอย่างที่ว่ามาก็ตาม)

 

Takako Ogawa

 

แถมมันยังมีที่นั่งกว้างๆ เป็นของตัวเองด้วย คงไม่มีกระต่ายตัวไหนเดินทางสบายกว่ามันแล้ว ถ้าจะมีก็ต้องได้นั่งเครื่องบินส่วนตัวเท่านั้นแหละ

เห็นไหมว่าเจ้า Coco นั้นทั้งโชคดีและน่าอิจฉามากแค่ไหน มันได้บินชั้นเฟิร์สคลาสโดยไม่ต้องเสียเงินเลย ในขณะที่เราต้องเก็บเงินตั้งนานกว่าจะทำแบบนั้นได้สักครั้ง

แบบนี้ไม่เรียกว่าชีวิตดีก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว!!

 

Insider

 

ที่มา: World of Buzz, Takako Ogawa

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...