ตกลงจะน่ารักหรือโหด?? รัสเซียฝึกอุ๋งๆ ถือปืนของเล่น เป็นสีสันในงานฉลองชัยชนะ

อุ๋งๆ เป็นสัตว์ที่มีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่ง คือไม่ว่าจะทำอะไรพวกมันก็ดูน่ารักไปซะหมด แม้แต่ตอนที่พวกมันถือปืนหรือมีดก็ยังทำให้มันดูน่ารักอยู่ดี

อ้ะ อย่าเพิ่งตกใจไปล่ะว่าพวกมันจะไปรบที่ไหนรึเปล่า ที่เห็นพวกมันถืออยู่เป็นแค่ปืนของเล่นเท่านั้นเอง ซึ่งพวกมันจะใช้ความสามารถเหล่านี้ไปโชว์ในวันเฉลิมฉลองชัยชนะ

 

 

แมวน้ำ 2 ตัวที่เห็นกันอยู่นี้คือ Tito อายุ 10 ปี และเจ้า Lilo อายุ 9 ปี เดิมทีพวกมันเป็นแมวน้ำที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบไบคาล แต่กลายมาเป็นแมวน้ำแสนรู้ในคณะละครสัตว์ตอนที่ Evgeniy Baranov เก็บพวกมันมา

 

 

ทั้งคู่ถูกฝึกให้ใส่หมวกและถือปืนของเล่น เพื่อที่จะไปแสดงความสามารถในงานเฉลิมฉลองชัยชนะของประเทศรัสเซียเมื่อปี 2017 เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีที่ชนะกองทัพนาซีเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2

แต่แทนที่พอถือปืนกับใส่หมวกทหารแล้วจะดูโหดหรือขึงขังขึ้น ด้วยความน่าเอ็นดูในแบบฉบับแมวน้ำ พวกมันก็ยังคงดูน่ารักในสายตาผู้คนอยู่ดี

 

 

นอกจากทั้งคู่จะได้ฝึกถือปืนและแต่งตัวแล้ว ก็ยังมีการฝึกโชว์ความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่นถูกฝึกให้ชักธงขึ้น ฝึกให้ยิงปืนฉีดน้ำเข้าเป้า และฝึกให้ปลดชนวนระเบิดอีกต่างหาก

ดูๆ ไปแล้วพวกมันทั้งคู่นั้นเฉลียวฉลาดมากเลยทีเดียว ถึงสามารถถูกฝึกให้ทำอะไรที่ยากและซับซ้อนได้มากมายถึงขนาดนี้

 

 

ทางด้านคนฝึกอย่างนาย Baranov นั้นก็ยังกล่าวชื่นชมพวกมันเลย เขาบอกว่าแมวน้ำเองก็เป็นสัตว์ที่ฉลาดมากๆ อาจจะฉลาดไม่แพ้โลมาซึ่งเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาดเลยทีเดียว

แน่นอนว่านอกจากเรื่องความฉลาดแล้ว เรื่องความน่ารักเองพวกมันก็ไม่แพ้โลมาเช่นกัน ออกจะมีมากกว่าด้วยซ้ำ ว่าไหมล่ะ?

 

 

ดูคลิปวิดีโอการฝึกของเจ้า Tito และ Lilo

 

ที่มา: RT

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...