หมาส่งจดหมายบอกลาคนส่งของคนโปรด พร้อมฝากของขวัญผ่านเขาไปให้เพื่อนหมา

ด้วยลักษณะงานของบุรุษไปรษณีย์ที่ต้องส่งจดหมายเส้นทางเดิมบ่อยๆ ทำให้พวกเขามีโอกาสสนิทสนมกับคนในเส้นทางประจำ และบางครั้งก็มีหมาที่เข้ามาสนิทด้วยเช่นกัน

Fernando ซึ่งเป็นบุรุษไปรษณีย์ก็มีหมาตัวหนึ่งที่เป็นมิตรกับเขามาก มันคือเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ด Gretchen เจ้าหมาจะมารอทักทายเขาทุกครั้งที่เขาไปส่งจดหมายเลยทีเดียว

 

@DeCuervo2 / Twitter

 

ทว่าวันหนึ่งที่เขาไปส่งจดหมายที่บ้านของมัน เขากลับไม่เจอเจ้าหมามารอหน้าบ้านอย่างเคย มีเพียงโน๊ตแผ่นหนึ่งพร้อมกับขนมหมาวางไว้ โดยเขียนชื่อถึงเขา

เจ้าของของ Gretchen เป็นคนเขียนโน๊ตถึงเขา โดยบอกว่า “เจ้า Gretchen ตายไปเมื่อวานนี้ มันบอกให้ผมขอร้องคุณ ให้ช่วยเอาขนมที่มันไม่มีโอกาสกินไปแบ่งให้เพื่อนหมาตัวอื่นในเส้นทางของคุณ

เจ้าหมามีความสุขทุกครั้งที่เห็นคุณเดินมาหน้าประตู และมันก้มีความสุขมากเช่นกันที่คุณเอาขนมพวกนี้ให้มันกิน ขอบคุณที่ช่วยดูแลมันนะ จากครอบครัว Cimino”

 

@amorningsting / Twitter

 

การจากไปของเจ้าหมาทำให้ Fernando เศร้า แต่เขาก็ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มันมีความสุขตลอดช่วงเวลาที่ทำงานมา

หลังจากที่เขาได้โน๊ตฉบับนั้นมา เขาก็เล่าเรื่องราวของเขาและเจ้าหมาให้ลูกสาวฟัง แล้วเธอก็เอาเรื่องนี้ไปโพสต์เล่าต่อในทวิตเตอร์อีกทีหนึ่งด้วย

 

@amorningsting / Twitter

 

โพสต์ของเธอเรียกน้ำตาจากชาวเน็ตได้เป็นอย่างดี ทุกคนต่างก็ซึ้งใจกับมิตรภาพของบุรุษไปรษณีย์และเจ้าหมา ทั้งยังเศร้าที่เด็กดีอย่างมันต้องจากโลกนี้ไปด้วย

ครอบครัว Cimini ที่เขียนโน๊ตก็มีโอกาสได้เข้ามาเห็นโพสต์นั้นเช่นกัน พวกเขาจึงบอกว่า “ฉันบอกไม่ถูกว่ากำลังใจและความรักจากทุกคนที่มีให้เจ้าหมามีค่ากับพวกเราแค่ไหน เจ้าหมาเป็นเด็กดีมาก”

พร้อมกันนั้นพวกเขาก็ได้โพสต์วิดีโอของ Gretchen ตอนที่มันรอ Fernando มาหาหน้าบ้านด้วย เพื่อให้ทุกคนเห็นว่ามันมีความสุขมากจริงๆ ที่ได้เจอเขา

 

@DeCuervo2 / Twitter

 

ชมคลิปของเจ้าหมาได้ที่นี่

ที่มา: Inspire More, @amorningsting

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...