“ตูบผู้มีจิตใจอ่อนโยน” เป็นพี่เลี้ยงให้ “ลูกกวางกำพร้า” และดูแลจนมันได้กลับสู่ป่าอีกครั้ง

สุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความเมตตามากที่สุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย หัวใจอันยิ่งใหญ่ของพวกมันนำความสุขมากมายมาสู่ชีวิตของเรา และมีความเห็นอกเห็นใจต่อเพื่อนร่วมโลกเสมอ

เช่นเดียวกับ Sarge สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดวัย 9 ขวบตัวนี้ มันอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ค่อนข้างพิเศษในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ที่ต้องบอกว่าครอบครัวของ Sarge มีความพิเศษ เนื่องจาก Cheryl Stephen ผู้เป็นเจ้าของ ได้ให้การช่วยเหลือสัตว์ที่บาดเจ็บ ป่วย หรือถูกทารุณกรรมอย่างไม่มีเงื่อนไข จนทุกวันนี้บ้านของเธอเต็มไปด้วยสัตว์มากมาย

ในบ้านของ Cheryl ไม่ได้มีแค่สัตว์เลี้ยงทั่วไปอย่างสุนัข แต่รวมไปถึงสัตว์ฟาร์มและสัตว์ป่าอย่างวัว กวาง เป็นต้น เธอเป็นผู้หญิงที่อุทิศชีวิตเพื่อสัตว์อย่างแท้จริง

 

 

สมาชิกตัวล่าสุดที่ Cheryl ให้การช่วยเหลือคือ ลูกกวางกำพร้า ชื่อ Buckwheat

ปกติแล้ว Sarge ต้อนรับสัตว์ทุกตัวที่แม่พาเข้าบ้าน และเป็นเพื่อนกับพวกมัน แต่เมื่อได้รู้จักกับ Buckwheat ดูเหมือนมันจะชอบน้องกวางมากเป็นพิเศษ และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้กันในเวลาต่อมา

 

 

Sarge ทำตัวเหมือนพ่อ แม่ และพี่เลี้ยงให้กับ Buckwheat มันอ่อนโยนกับกวางน้อยและคอยปกป้องน้องจากทุกอย่างรอบตัว แถมยังไม่ยอมให้สุนัขตัวอื่นเข้าใกล้น้องด้วย

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ด้วยความช่วยเหลือ การดูแลเอาใจใส่จากพี่เลี้ยง Sarge น้องกวางตัวน้อยก็เติบโตขึ้นมาพร้อมสุขภาพที่แข็งแรง

จริงๆ แล้วในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น Sarge ไม่เพียงแค่ปกป้องหรือดูแลน้องกวาง แต่มันยังได้สอนทักษะหลายๆ อย่างให้ Buckwheat รวมถึงการเดินด้วย

 

 

ตอนแรกที่ Buckwheat ได้รับการช่วยเหลือ มันไม่ค่อยแข็งแรง และมักจะเดินโซเซตลอด แต่โชคดีที่ Sarge คอยเดินข้างๆ มัน และคอยประคองเมื่อมันล้มลง

 

 

ในที่สุด Buckwheat ก็แข็งแรงพอที่จะกลับสู่ป่าได้ นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่ Sarge ต้องบอกลาเพื่อนที่มันรักมากที่สุด

แต่โชคชะตาไม่ได้ใจร้ายกับ Sarge เสมอไป เพราะหลังจากที่เรื่องราวของมันถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเห็นถึงความสามารถของมันในการช่วยฟื้นฟูร่างกายของสัตว์บาดเจ็บให้กลับมาเป็นปกติ

 

 

ดังนั้นเมื่อพบกวางบาดเจ็บ ผู้คนจึงส่งมาให้ Cheryl เพื่อรับการดูแลจาก Sarge ซึ่งเจ้าตูบก็เต็มใจ เพราะตอนนี้ กวางกลายเป็นสัตว์ที่มันชื่นชอบมากที่สุดไปแล้ว

Sarge รักกวางทุกตัวที่แม่พาเข้าบ้าน และจะดูแลพวกมันเป็นอย่างดี จนกว่าจะแข็งแรงพอที่จะกลับสู่ธรรมชาติได้ แน่นอนว่า Cheryl ภูมิใจในตัวมันมากๆ และได้เผยแพร่เรื่องราวของมันในอินสตาแกรม buckys_porch

 

 

ที่มา animalchannel l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...